ที่ โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท 57 มีโอกาสได้มาชิมบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อเย็นโปรโมชั่น "The Street of Thailand" ซึ่งโปรโมชั่นนี้มีเมนูอาหารไทยรสเด็ดจากเชฟมาให้ทานกัน ราคาสุดคุ้ม 757++บาทต่อท่าน โปรโมชั่นแต่ละช่วงแตกต่างกันไป ก่อนไปรบกวนตรวจสอบกับห้องอาหารอีกครั้งนะคะ ^_^"มาเริ่มที่บรรยากาศกันก่อน สวยหรู นั่งสบาย สไตล์โมเดิร์นมาดูไลน์อาหารกันเลย เริ่มจากไลน์สลัด สลัดพร้อมทาน ชีสและโคลคัทแบบมิกซ์ได้อาหารอินเดีย ไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์แบบพร้อมทานก็มี แกงเหลืองปลา พะแนงเนื้อ สตูเนื้อ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง คะน้าหมูกรอบ หมูอบซอสน้ำผึ้งอันนี้เป็นกระดานเมนูที่สามารถสั่งได้ค่ะมาต่อกันที่มุมขาแกะและพิซซ่า ต่อด้วยสเตชั่นแบบเลือกเนื้อต่าง

มาต่อกันที่มุมขาแกะและพิซซ่า ต่อด้วยสเตชั่นแบบเลือกเนื้อต่างๆไปกริลล์ และมุมนี้สเตชั่นต้มยำโดยเฉพาะค่ะ
อาหารทานเล่นอย่างไก่ทอดและไก่สะเต๊ะก็มีค่ะ มุมสำหรับสั่งเครื่องดื่มเพิ่มเติมก็มีค่ะ
ที่ขาดไม่ได้คือ seafood on ice เรือลำนี้ค่ะ จอดเด่นอยู่ที่กลางห้องอาหารเลย น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดถูกใจมากค่ะ และมีป้ายให้หยิบสำหรับให้เราเลือกสั่งไปทำเมนูอื่นได้ด้วยค่ะ เลยเลือกหอยไปผักพริกเผาซะเลยเข้มข้นอร่อยรสไทยแท้เลยค่ะ
ทีนี้เรามาดู highlight อาหารไทยเด็ดๆของโปรโมชั่น The Street of Thailand นี้กันค่ะ อาหารทานเล่นเป็นปลาหมึกชุปแป้งทอดแบบกร๊อบกรอบ และปลาหมึกชิ้นหนาหนึบอร่อยค่ะ
ข้าวตังหน้าตั้งกรอบอร่อยเพลิน
ซีฟู้ดผัดฉ่าเสิร์ฟมาที่ตัวปลาทอดหางโค้งแบบนี้ค่ะ
ต้มยำกุ้งแม่น้ำอร่อยเข้มข้นแบบไทยถูกใจสุดๆ
กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม กุ้งสดคัวโตอร่อยเต็มคำกับซอสมะขามเข้มข้นกลมกล่อมต้องขอให้เมนูนี้เป็นจานเด่นที่ชอบที่สุดของวันนี้เลยค่ะ
แกงเหลืองหน่อไม้ดองปูทะเลรสจัดจ้านสุดยอดทานกับข้าวสวยแบบต้องขอเติมเลยทีเดียว
น้ำพริกไข่ปู ไข่ปูเน้นๆหวานนำนิดๆ ทานกับข้าวสวยก็ถูกใจอีกแล้ว
ยำขมิ้นกุ้งสดรสดีอบอุ่นร่างกาย ผักหมูสับกะปิก็อร่อยกลมกล่อม
แน่นอนว่าอาหารอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทานกับไวน์ค่ะ
ยังไม่พอลองสั่งเมนูที่กระดานมาลองชิม เป็น Fresh Spring Roll โรลไส้ผักสดได้สุขภาพแบบอร่อยเฟรชกันไปเลยด้วยน้ำจิ้ม 2 สไตล์ค่ะ
เต็มอิ่มกับอาหารคาวกันแล้วก็มาดูขนมหวานกันเลย มีไอศกรีม ผลไม้ ขนมไทยน่ารักพอดีคำอร่อยๆ เค้กต่างๆ คัสตาร์ดและพุดดิ้ง
และของหวานสุดพิเศษของโปรโมชั่นเป็นบัวลอยเผือกเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวมะม่วงชอบมากค่ะเพราะไอเดียที่จับมาคู่กันและความอร่อยสุดยอดมากค่ะ
  • แกงเหลืองปู
  • กุ้งซอสมะขาม