2013-11-22
ระหว่างการเดินทางไปทำงานนอกสถานที่ หมียักษ์และเพื่อนร่วมทางต้องการหาอะไรกินแบบแปลกใหม่ ย่านเกษตร-นวมินทร์ ก็เลยเลี้ยวเข้า The walk นี่แหละน่าจะมีร้านเปิดใหม่เยอะ ตอนแรกตั้งใจว่าจะกินเค้กที่คอฟฟี่บีนป็นมื้อเที่ยงซะเลย แต่มาเจอกับ VT แหนมเนือง ร้านอาหารเวียดนามชื่อดังมาเปิดที่นี่แอบตกใจเล็กน้อย ทางร้านบอกว่าเพิ่งเปิดได้ 9 วันเอง เลยจัดการเทสต์ซะเลยบรรยากาศร้านต่างจากร้านอาหารเวียดนามทั่วๆไปซะหน่อยนะครับ เพราะดูตกแต่งแบบ Vintage เข้ากับบรรยากาศของ The walk เลยครับ หลายๆคนคงรู้จัก VT แหนมเนืองกันอยู่บ้างแล้วนะครับ เป็นร้านที่รสชาติโอเคเลยทีเดียว ว่าแล้วก็เปิดเมนูเลยครับเมนูที่ผมจัดมาลงบนโต๊ะนั้น แน่นอนครับว่า
สำหรับใครคิดถึงแหนมเนืองคงไม่ต้องฝากเพื่อนซื้อจากริมน้ำโขง หรือ ทางอีสานแล้วก็ได้ หากมีเวลาแวะมาที่ VT แหนมเนือง สาขา The walk ก็สามารถกินแหนมเนืองของแท้ได้เหมือนกัน
V-Bear Eating Hunter รายงาน