2013-03-06
วันนี้มีร้านอาหารในเอเชียทีคมาฝากกันอีก 1 ร้านค่ะ คราวที่แล้วพาไปหม่ำร้านอาหารราคาประหยัดในเอเชียทีคคราวนี้เปลี่ยนโซนมาหม่ำของแพงกันบ้างนะคะ ร้าน Why 97 จะอยู่ตรงโกดัง 9 ด้านที่ไม่ติดริมน้ำค่ะ ร้านนี้เราไปช่วงกลางเดือนธันวา บรรยากาศและการตกแต่งช่วงนั้นกำลังดีเชียว ใครชอบนั่งมองคนผ่านไปมาเค้าก็มีที่นั่งทั้งด้านนอกไว้บริการ ส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาตินะเราโทรมาจองที่เค้าจัดให้เรานั่งด้านในค่ะ มีแอร์ชอบอยู่แล้ว 55 บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสวยดีนะคะ มีหลายมุมหลายอารมณ์ด้วย อย่างมุมที่เรานั่งจะเป็นโถงกลางก็จะมีจอทีวีถ่ายทอดสดฟุตบอลพอ 20.30 น.ก็จะมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟัง หรือถ้าชอบแบบมุมที่เป็นส่วนตัว ๆ ก็จะอยู่ทางด้านซ้ายของร้านเ
ร้าน Why 97 จะอยู่ตรงโกดัง 9 ด้านที่ไม่ติดริมน้ำค่ะ ร้านนี้เราไปช่วงกลางเดือนธันวา บรรยากาศและการตกแต่งช่วงนั้นกำลังดีเชียว ใครชอบนั่งมองคนผ่านไปมาเค้าก็มีที่นั่งทั้งด้านนอกไว้บริการ ส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาตินะ เราโทรมาจองที่เค้าจัดให้เรานั่งด้านในค่ะ มีแอร์ชอบอยู่แล้ว 55 บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสวยดีนะคะ มีหลายมุมหลายอารมณ์ด้วย อย่างมุมที่เรานั่งจะเป็นโถงกลางก็จะมีจอทีวีถ่ายทอดสดฟุตบอล
พอ 20.30 น.ก็จะมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟัง หรือถ้าชอบแบบมุมที่เป็นส่วนตัว ๆ ก็จะอยู่ทางด้านซ้ายของร้าน เท่าที่ดูในเมนูอาหารร้านนี้ค่อนข้างหลากหลายดีทีเดียว ทั้งอิตาเลี่ยน ไทย จีน
พวกจานเบสิค ๆ หน่อยก็จะอยู่ที่ร้อยปลาย ๆ - สองร้อยกลาง ๆ
จานที่มีส่วนผสมของเนื้อหรือซีฟู๊ดราคาก็จะพุ่งขึ้นไปที่ 300 - 500 บ.(ปาดเหงื่อ55)
แต่เรามีตัวช่วยค่ะ ซื้อดีลไป ดีลที่ซื้อไปจะเลือกอาหารทานเล่นได้ 2 จาน อาหารจานหลัก 2 จาน
แต่เราไปกัน 5 คนสั่งแค่นั้นไม่พอหรอกเน๊าะ ก็เลยสั่งเมนูอื่น ๆ มาเพิ่มด้วยค่ะ
ก่อนเข้าร้านเห็นป้าย Wed Special Buy 1 Get 1 สำหรับเบียร์ด้วย งั้นก็จัดมาซะหน่อย ไปวันพุธพอดีหนิ อิอิ
อาหารจานแรกเป็นยำตะไคร้กรอบกุ้งสด รสชาติโอเคค่ะแต่จานกระจุ๋มกระจิ๋มไปหน่อย จานนี้ไม่ทราบราคาเพราะใช้ดีลค่ะ ถัดมาเป็นยำแซลมอนสดหมักเครื่องเทศ 240 บ. แอบตกใจกับปริมาณ กินคนเดียวยังไม่พอยาไส้เลยนะ 555 แต่รสชาติโอเคค่ะ
ซีซาร์สลัดเมนูนี้เลือกจากดีลเช่นกัน รสชาติผ่านค่าแต่ปริมาณน้อยเหมือนเดิม จานนี้ใช้ดีลอีกเหมือนกันสปาเกตตี้หอยลาย ผัดมาแบบไม่แห้งมาก เส้นโอเค ปริมาณไม่มากไม่น้อย จานสุดท้ายที่ใช้ดีลค่ะ หมูสันในกับซอสพริกไทยดำ หมูชิ้นเล็กมากมาย
รสชาติก็โอเคอีกค่า ไม่ได้แย่ไม่ได้อร่อยเวอร์ กลางๆ Calamari จานนี้ 175 บ. จานนี้แป้งชุบมาไม่หนามาก
ปรุงรสมาอ่อน ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มก็เพลิน ๆ ดีค่ะ
แกงเขียวหวานไก่กับโรตี 250 บ. เมนูนี้เราเฉย ๆ นะคะ ก็โอเคทานได้แต่ไม่ได้ประทับใจอะไร ต้มแซ่บ 240 บ. รสชาติผ่านแต่ราคาเลือดซิบ อิ่มแล้วมาดูค่าเสียหายกัน ราคาในเมนูแพงแล้วแต่ยังมี ++ อีกคร่า มื้อนี้ราคาเต็ม 2,538.79 ยังดีมีดีลมาช่วยลดไป 1,072 บ. (ซื้อดีลมา 445 บ.) ราคาที่จ่ายจริงคือ 1,466.79 บ.
จริง ๆ ในดีลเค้าระบุว่าจะลดค่าอาหาร 10%เมื่อสั่งอาหารนอกเหนือจากเมนูแนะนำของเว็บดีล แต่ตอนจ่ายเงินเค้าไม่ลด+เราก็ลืมด้วยค่ะ มานึกได้ตอนมาเปิดรูปดูอีกทีก็ช้าไปแล้ว
โดยรวมร้านนี้บรรยากาศดี อาหารโอเคแต่ปริมาณค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับร้านอื่น เช่น wine i love you ร้านนั้นราคาอาหารพอ ๆ กันแต่ปริมาณแตกต่าง
ส่วนการบริการของร้านนี้ก็โอเคค่ะ เพียงแต่ไปเจอพนง.ใหม่เลยดูงง ๆ ถามอะไรก็ไม่ค่อยรู้ ถ้าไม่ติดเรื่องราคาที่สูงไปนิดก็เป็นอีกร้านน่านั่งร้านนึงเลยค่ะ