2012-02-03
เปิดมาซักพักแล้วเพิ่งมีโอกาสได้ลอง ร้านนี้ชื่่อ Yakido อยู่บน MBK ชั้น 7 จ้า ใกล้ๆ Sizzler หายากเล็กน้อย ที่นี่ มีบุฟเฟ่ต์หลายขนาดให้เืลือกค่ะ เราสั่งไซส์ L 359 บาท เนท ถ้าจ่ายแพงกว่านี้ก็จะมีเนื้อให้เลือกมากขึ้น แล้วก็มี แซลมอนซาซิมิด้วยเค้ามีโปร ลด15% สำหรับสมาชิกอยู่ แต่เราไม่มีบัตร เหอเหอจุดเด่นของที่นี่ มีเนื้อหมูให้เลือกหลายชนิดมากค่ะ มีทั้งแบบนิ่ม แบบสไลด์ แล้วก็เป็นก้อนๆ แถมยังเลือกท้อปปิ้งได้ด้วย สนุกดีเหมือนกันแฮะ เราจำชื่อเนื้อหมูได้ไม่หมด เลยถ่ายเมนูมาให้ดูด้วย ผักและเครื่องเคียงของไซส์ L อาหารเริ่มทยอยมา เนื่องจากไม่รู้ว่าอะไรอร่อย สั่งมาทุกอย่าง อย่างละจาน เชิ้ปๆแล้วก็อันนี้ต้องกินคนเดียวเนื่องจากสมาชิกที่มาด้วย ไม่ทานเนื้อ จานนี้
เราชอบ หมูโชกุน ที่สุดจ้า ลักษณะ เนื้อค่อนข้างนิ่ม ไม่เหนียว ไม่มีเอ็น
หมูโจบูตะจะเป็นหมู สามชั้น ไม่ได้หมักซอสมากนัก เอามาปิ้งเกรียมๆ หน่อยก็ อร่อยดี
ส่วน ชิโอบูตะ กับ ยาคิโด เค้าจะหั่นเนื้อค่อนข้างหนา ไม่เหนียวนะคะ แต่สำหรับปิ้งย่าง
เราว่า เนื้อมันหนาไปหน่อย พี่ชายชอบ
อีกหมูนึงที่ไม่มีในเมนู คือ คุโรบูตะ เป็นเนื้อหมูสไลด์แบบที่เราชอบ จะบางกว่าโชกุน
ไม่ค่อยมีมัน ทำให้เนื้อไม่ นิ่มเท่าไหร่ ปิ้งนานเกินไปก็อาจจะแห้งแข็ง (แต่ก็ชอบ 555)
อันนี้ไม่มีในเมนูแต่พนักงาน บอกว่า สั่งได้ค่ะ
หลังจากจัดไป หลายเซต ก็สั่งของหวานค่ะ ที่นี่ เค้าให้สั่งได้ คนละเมนู ของหวานที่นี่มี ไอศรีมทั้งหลาย
หรือไม่ก็ ดังโงะ เราสั่งไอศครีม มากันหมดค่ะ เราชาติดีใช้ได้ รู้สึกว่า ไอ้สีเหลืองนั่นจะเป็น ยาคูลท์ ค่ะ
เหมือนยาคูลท์ปั่นเลย
คนเยอะเหมือนกัน แต่ก็บริการทั่วถึงดี อ่ออ ที่นี่เค้าจำกัดเวลาที่ 1ชม.ครึ่งนะคะ