2012-06-14
วันนี้ด้วยอากาศเมืองไทยที่แสนร้อนอบอ้าว เดินผ่านร้านที่คุ้นเคยอย่าง ยาโยอิในย่านเกษตรนวมินทรก็ขอเข้าไปพักทานอะไรให้ชื่นใจกันหน่อยค่ะเมนูที่เลือกทานคือ น้ำแข็งใสถั่วแดง ซึ่งถั่วแดงนี่เป้นของหวานที่นิยมมากของชาวญี่ปุ่น ยาโยอิก็ได้เอามาปรับปรุงกันให้เราได้ทานกันค่ะรสชาตินั้นก็อร่อยทีเดียว น้ำแข็งไสได้ละเอียดกำลงดี ไม่ถึงกับขุยๆ ทำให้พอเคี้ยวได้ กรุบๆอร่อยน้ำแดงราดเฮลบูบอยหอมๆ ทานคำใหญ่ๆกับถั่วแดงบดหวานนิดๆ ที่สำคัญคือนมข้นหวาน ทั้งคำเมื่อทานเข้าไปเย็นจี็ดแปร๊บๆเลยค่าสรุปว่าอร่อยถูกปาก ผ่านนะจ๊ะแต่ก็แอบร็สึกว่ามันถ้วยเล็กนะจ๊ะ แล้วก็ใสๆไปหน่อย แต่โดยรวมก็ดีค่ะพนักงานบริการดีพูดจาน่ารัก บรรยากาศร้านก็ญี่ปุ่นๆ น่ารักอาโนเนะ ราคาแพงไปหน่อยจ้า
สรุปว่าอร่อยถูกปาก ผ่านนะจ๊ะ
พนักงานบริการดีพูดจาน่ารัก บรรยากาศร้านก็ญี่ปุ่นๆ น่ารักอาโนเนะ ราคาแพงไปหน่อยจ้า มันถ้วยเล็กอ่ะนะ