ขนมจีน ข้าวซอย ป้าศรี ถนนคนเดินวัวลาย ถนนวัวลาย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เครื่องเคียงทานคู่ขนมจีน และข้าวซอยเครื่องปรุงขนมจีนต่างๆแม่ค้าน่ารัก ยิ้มแย้ม ขอถ่ายรูปก็ให้ถ่าย บรรยากาศนั่งทานริมทาง ในถนนคนเดิน ได้อารมณ์ดีค่ะ 555ผัดหมี่ขนมจีน ราคา 10 บาท รสชาดคล้ายๆ ผัดหมี่โคราช แต่เส้นจะต่างกัน แวะเดินชิว ช๊อป ชิม กันนะคะ
[IMG:2
ข้าวซอยไก่ ราคา 30 บาท เป็นครั้งแรกของการทานข้าวซอยค่ะ รู้สึกแปลกๆ แต่ก็อร่อยดี คล้ายขนมจีนน้ำยา แต่ก็ไม่ใช่ เส้นที่ใช้เป็นเส้นกลาง น้ำซุปมีกะทิ ออกหวานๆ มันๆ เผ็ดเล็กน้อย โรยด้วยหมี่กรอบ และผักดองในชาม เติมพริก และน้ำปลาเพิ่มนิดหน่อย อร่อยขึ้นเยอะเลย
เครื่องปรุง
ขนมจีนต่างๆ