This restaurant is actually located inside Chiangmai Zoo & Aquarium. However, the entrance is from a service alley from the main road behind Chiang Mai University. Usually, this restaurant with big balcony is quite full with visitors from out of town. Apart from a good view of Chiangmai city over the trees line, there is a small life band as entertainment. Since this restaurant is on the hillside, it can get cold during the cool season. From all of the dishes that we ordered, the German pork leg was good as the skin was nice and crispy although one has to keep asking for mustard.
2016-10-11
Waiting Time
15 Minutes (Dine In)
  • German  pork  leg
ทริปนี้มากับคุณแฟน ครั้งที่แล้วมากับคุณพ่อ ชอบร้านนี้มากๆ ขนาดมาสามรอบแล้วก็หลงทุกที กว่าจะทะลุ มช.มาได้ ครั้งนี้เรามากันช่วงบ่ายๆ ร้านจะเปิดเที่ยงจนไปถึงดึก แนะนำโทรมาจองก็ดีเพราะขนาดมาช่วงกลางวันคนก็เยอะไม่แพ้กลางคืนถ่ายกับป้ายอาร์ซีว่ามาจริงๆ ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน มากี่ครั้งก็กินเพราะอร่อยมากกกกกผู้ร่วมเดินทางปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาสดดี น้ำจิ้มอร่อยชุดนี้คุ้มดีคะ ได้กินหลายอย่างเลยบรรยากาศในร้านแอบถ่ายจากจุดห้องน้ำ คนเยอะมากๆๆๆ มาตั้งแต่คนยังไม่มากินกันเลยมาช่วงเช้าดีอย่างจะได้เห็นวิวสวยๆ มาช่วงค่ำๆสองครั้งไม่เคยได้เห็นเลย ณ จุดนี้สวยมากๆ อากาศเย็นจนถึงหนาวกันเลยจุดนี้คือห้องน้ำหญิงด้านที่มองออกไปเห็นวิว มีกระจกบานใหญ่ๆติ
ถ่ายกับป้ายอาร์ซีว่ามาจริงๆ
ผู้ร่วมเดินทาง
จุดนี้คือห้องน้ำหญิงด้านที่มองออกไปเห็นวิว มีกระจกบานใหญ่ๆติดไว้

มาร้านนี้ไม่ผิดหวังคะ อร่อย บรรยากาศดี แต่ราคาแพง แตถ้าอร่อยแพงก็คุ้มคะ ดีกว่ากินของถูกแต่ไม่อร่อย
มาเชียงใหม่ทีไรต้องมาร้านนี้ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง มากินหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้พาพ่อมาเชียงใหม่เลยต้องพาพ่อมากินให้ได้ ขับรถมาหลงขึ้นดอยสุเทพซะงั้น จริงๆร้านอยู่หลังมช. หลงอยู่นานเหมือนกัน ครั้งก่อนๆมากับน้าๆและแฟนไม่ได้ขับเองเลยไม่หลง ต้องทะลุมช.มาให้ได้ก่อน เลี้ยวขวาจนสุดจะมีป้ายบอกทางขึ้นเขา หายากหน่อยแต่ถ้าถึงร้านแล้วจะหายเหนื่อย มาตอนกลางวันจะได้อีกบรรยากาศ เห็นวิวเชียงใหม่สวยงาม ถ้ามากลางคืนจะได้บรรยากาศสุดโรแมนติก ได้มาลองร้านนี้ถึง 3 ครั้งแล้ว ติดใจต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อนมากๆ เมนูนี้เด็ดจริงต้องลอง ดะหล่ำปีผัดน้ำปลาเห็นว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ครั้งที่แล้วไม่ได้ลองครั้งนี้เลยลอง ก็อร่อยไม่เลี่ยนแต่ชอบต้มยำมากกว่า บรรยากาศร้านนี้ได้ใจสุดๆเพราะมาทั้งกลางวันและกลางคืนก็ชอบมากจะมีวงดนตรีมาร้องให้ฟังสดๆถึงโต๊ะ นักร้องสาวเสียงดีร้องเพลงภาษาเหนือด้วย มีโอกาสไปเชียงใหม่ก็จะไปอีกทุกครั้ง ขอบอกว่าห้องน้ำสวยมาก วิวทะเลสาป
ผาลาด ตะวันรอน ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนห้วยแกก้ว จังหวัดเชียงใหม่ผาลาด ตะวันรอน เป็นร้านอาหารไทย ที่บรรยากาศเยี่ยมมากร่มรื่นสุดๆๆ ติดริมแม่น้ำปิง และธารน้ำตกลมเย็นสบายมากกมีมุมให้เลือกนั่งทานทั้งโซนด้านนอกและโซนด้านในส่วนเมนูที่ทานก็ >>- อ่อมหมู มาแบบหม้อไฟเลย รสชาติก็เยี่ยม เข้มข้น หอม หมูก็นุ่ม- ขาหมูทอดกรอบ มาพร้อมมันบดและน้ำจิ้มซีฟู๊ด
ส่วนเมนูที่ทานก็ >>

2013-09-04
  • อ่อมหมู
เป็นความโชคดีที่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่อีกแล้ววว แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาเที่ยวอย่างเดียว เนื่องจากต้องมางานแต่งเพื่อนที่เชียงใหม่ เลยไม่ได้ไปเที่ยวไรมากนัก แต่ก็อดที่จะคิดถึงร้านบรรยากาศดีๆ ในตัวเมืองไม่ได้ เลยได้มากันที่ นี้อีกจ้า ใช่แล้ว ร้าน ผาลาดต ตะวันรอน ร้านอาหารริมน้ำตก ริมป่า และริมแม่น้ำ แบบนี้ มาช่วงยังไม่เย็น คนเลยไม่ค่อยมีค่ะ บรรยากาศดี อากาศก็ดี อิอิ ยังไม่มีคนจริงๆ แต่ก็ดี ไม่ต้องรอคิว เนื่องจากติดใจผัดผักที่นี้มากกก ขอเริ่มด้วย ผัดยอดกระเฉดไฟแดง ผัก สด กรอบ มากกกก ติดใจเลย ก๋วยเตี๋ยวหลอดปูอ๋อมหมูไก่ห่อใบเตย และเมนูสำคัญมาเชียงใหม่ต้องได้กิน น้ำพริงอ่อง ซี๊ดดดดอร่อยเลย กินที่ไหนๆๆก็ไม่อร่อยเท่ากินที่เชียงใ
บรรยากาศดี อากาศก็ดี อิอิ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู
อ๋อมหมู
ไก่ห่อใบเตย
และเมนูสำคัญมาเชียงใหม่ต้องได้กิน น้ำพริงอ่อง ซี๊ดดดดอร่อยเลย กินที่ไหนๆๆก็ไม่อร่อยเท่ากินที่เชียงใหม่ only
ขอรับประกันว่ามาทานที่นี้ รับรองไม่ผิดหวัง เพราะร้านนี้บริการดีค่ะ รอไม่นานอาหารมาเสริฟ์แล้ว แต่ถ้ามาช่วงเย็นๆค่ำๆ อาจจะไม่มีโต๊ะ ต้องโทรมาสอบถามกันก่อน ร้านอยู่หลัง มช. นะจ๊ะ
2013-01-19
@ผาลาด ตะวันรอน (อยู่หลัง มช.) เวลาเดินทางมา ตรงเข้า มช.แล้วทะลุออกมาทางด้านหลังค่ะ พอดีว่าเพื่อนที่นี้พามา ...เป็นร้านอาหาร ริมแม่น้ำปิง และ ธารน้ำตกที่สวยงาม ลมเย็นสบาย แบ่งเป็นโซนนอก กับโซนใน เปิด 11.30 ปิด 24.00 ใครละจะไม่ชอบธรรมชาติ ..สวยค่ะ สวย อากาศเย็นๆ ร่มรื่น แต่ก็แอบคิดนะคะว่าถ้าค่ำๆ ยุงจะเยอะมั้ยหนอ หน้าร้าน มีธารน้ำตก แบบธรรมชาติมากๆ อีกด้านนึงก็เป็นฝั่งแม่น้ำปิงจ้า จานรองสีแดง ได้ใจจริงๆ เมนูแรก เริ่มต้น ต้มยำกุ้งน้ำข้น มะพร้าวอ่อน รสชาติเปรี้ยวๆ โอเคค่ะจานต่อมา ผัดมะระไฟแดง ผักกรอบหวาน สดดีค่ะเมนูสุดท้าย ทางร้านและเพื่อนที่พามา บอกว่าอร่อยสุดค่ะ ขาหมูเยอรมัน กรอ
จานรองสีแดง ได้ใจจริงๆ
เมนูสุดท้าย ทางร้านและเพื่อนที่พามา บอกว่าอร่อยสุดค่ะ ขาหมูเยอรมัน กรอบๆ มันบดหวานๆ

ถือว่าที่นี้ในเรื่องของอาหาร อาจจะราคาแพง ถ้าเทียบกับรสชาติ แต่ถ้าพูดถึงบรรยากาศ ใช่เลยค่ะ เย็นๆ ชิวๆ สบายๆ

2012-09-11
เมื่อปลายปีก่อนได้ไปเที่ยวเชียงใหม่เชียงราย.................มีอาที่อยู่เชียงรายเพื่อนคุณพ่อ พาไปทานข้าวเย็นที่ ผาลาดตะวันรอนร้านนี้คนเหยอะมากเพราะขึ้นชื่อว่าเป็นร้านหนึ่งที่มีวิวสวยที่สุดบนเชียงราย ต้องจองคิวถึงจะได้โต๊ะนะค่ะ...........วันนี้ไปเช้าหน่อยค่ะ ไม่ถึง6โมงเย็น....อากาศดีมากเลยอยู่บนภูเขาเมนูมีหลายอย่างเหมือนกันค่ะสั่งไปคือ1.ข้าวผัดทะเล อร่อยดีแบบทานร้อนๆนะค่ะ2.ปลาทอดน้ำปลา หอมกรอบอร่อยค่ะ แนะนำ3.น้ำพริกอ่อง อันนี้แบบดั้งเดิมเลยค่ะ อร่อยอีกเหมือนกัน4.ไก่ทอดกระเทียม อันนี้เค็มไปหน่อย5.ปลากระพงผัดฉ่า6.อื่นๆจำไม่ค่ะ หลายอย่างอยู่การบริการ ก็โอเคนะ เด็กเสิร์ฟพอประมาน มีนักดนตรีสดร้องอยู่กลางลานด้วยค่ะที่จอดรถ

เมนูมีหลายอย่างเหมือนกันค่ะ

สั่งไปคือ
5.ปลากระพงผัดฉ่า
6.อื่นๆจำไม่ค่ะ หลายอย่างอยู่

ที่จอดรถ เหยอะอยู่ค่ะ ทางลาดชัน

อากาศ ดีมากค่ะ

ห้องน้ำ สามารถนั่งชิวๆรอเพื่อนได้เห็นวิว ถ่ายรูปได้ อากาศดีมากค่ะตรงนั้น

2010-12-31
Celebration
New Year's Eve
  • ข้าวผัดทะเล
  • ปลาทอดน้ำปลา
  • น้ำพริกอ่อง
  • ปลากระพงผัดฉ่า
ร้านอาหารบรรยากาศอยู่บนผา มองไปเห็นวิวธรรมชาติสวยงาม ถ้าไปตอนเย็นจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยไปอีกแบบ บวกกับอากาศที่เย็นกำลังสบาย การบริการดี ตอนที่ไปเป็นช่วงกลางวัน คนไม่มากนัก อาหารรสชาติอร่อยแต่ราคาก็แพงไปตามบรรยากาศและราคา แต่โดยรวมถือว่าประทับใจ
2010-12-18
  • ขาหมูทอด