หลายๆ คนคงเคยไปนั่งจิบชายามบ่าย ในร้านที่มีบรรยากาศสวยๆ ในกรุงเทพฯ กันมาบ่อยๆ แต่ในวันนี้่ขอนำเสนอร้านชาที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม แต่อยู่ทางภาคเหนือของไทย ซึ่งตกแต่งได้สวยงามไม่แพ้้ร้านชาหรูๆ ในกรุงเทพฯ เลย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ในจังหวัดเชียงใหม่ทีเดียวซึ่งชื่อร้านที่ว่า ก็คือ "เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์ (Vieng Joom On Tea House)"ร้านนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำปิง กับตลาดวโรรส หากเดินข้ามสะพานไปจะไม่ไกลครับ แต่หากขับรถไปก็อ้อมนิดนึง ที่สำคัญรถติดอีกต่างหากครับ และร้านที่จะไปเป็นร้านชา บรรยากาศโรแมนติก ที่แทรกตัวอยู่บนถนนเจริญราษฎร์ ย่านวัดเกต ริมแม่น้ำปิง "เวียง จูม ออน" เป็นภาษาล้านนา แปลว่า “เมืองสีชมพู” ดังนั้

"เวียง จูม ออน" เป็นภาษาล้านนา แปลว่า “เมืองสีชมพู” ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นการตกแต่งตึกภายนอกด้วยการทาสีชมพูหวานแหวว รวมทั้งภายในร้านที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม จนไม่อยากที่จะลุกออกจากร้านเลย บรรยากาศภายในร้านดีมากๆ ซึ่งทำให้เห็นว่ามีคนมานั่งอ่านหนังสือเล่นพร้อมทานของว่างไปพร้อมกัน
วันนั้นตั้งใจจะไปจิบชาพร้อมของว่างเล็กน้อย ดังนั้นเลยสั่ง "Scone Set (140.-)" ขนาด 2 ชิ้น ซึ่งทานตอนร้อนๆ หอมอร่อยมากๆ ยิ่งทานพร้อมกับแยมส้ม, สตรอเบอร์รี่ หรือว่า เนย แล้ว ยิ่งเพิ่มความหอมหวานของตัวสโคนมากขึ้นไปอีก

และตามมาด้วย "ชาร้อน" ที่นี่มีชารสเลิศ มากกว่า 50 ชนิด โดยผมเลือกสั่งกลิ่น Lavender (70.-) กลิ่นหอม ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย จนอยากหลับตาพักผ่อนลงตรงที่ร้าน
นอกจากนี้ยังสั่ง "Tender Mango (120.-)" ซึ่งเป็นชา Tender Orchid ปั่นกับผลไม้สด แต่เน้นมะม่วงสุกเป็นหลัก ให้ความรู้สึกหอมหวานชื่นใจ เสริฟมาในแก้วทรงสูง แต่งด้วยใบมินต์ และมะนาว ทำให้เพิ่มสีสันของชาแก้วนี้ได้อย่างดี
นอกจากของว่างแล้วยังมี อาหารด้วยนะครับ และภายในร้านยังมีใบชา และอุปกรณ์สำหรับการชงชาสวยๆ งามๆ เพียบเลย แต่ราคาก็นะ แพงตามคุณภาพ
การที่ได้ใช้เวลายามบ่ายแบบนี้จิบเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม พร้อมกับทานของว่างที่แสนอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ แบบนี้ พร้อมไปกับคนรู้ใจ ทำให้ช่วงเวลายามบ่ายที่น่าเบื่อ เป็นเวลาที่มีความสุขมากจริงๆ ครับ