2011-11-27
หลายๆ คนคงเคยไปนั่งจิบชายามบ่าย ในร้านที่มีบรรยากาศสวยๆ ในกรุงเทพฯ กันมาบ่อยๆ แต่ในวันนี้่ขอนำเสนอร้านชาที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม แต่อยู่ทางภาคเหนือของไทย ซึ่งตกแต่งได้สวยงามไม่แพ้้ร้านชาหรูๆ ในกรุงเทพฯ เลย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ในจังหวัดเชียงใหม่ทีเดียวซึ่งชื่อร้านที่ว่า ก็คือ "เวียง จูม ออน ทีเฮ้าส์ (Vieng Joom On Tea House)"ร้านนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำปิง กับตลาดวโรรส หากเดินข้ามสะพานไปจะไม่ไกลครับ แต่หากขับรถไปก็อ้อมนิดนึง ที่สำคัญรถติดอีกต่างหากครับ และร้านที่จะไปเป็นร้านชา บรรยากาศโรแมนติก ที่แทรกตัวอยู่บนถนนเจริญราษฎร์ ย่านวัดเกต ริมแม่น้ำปิง "เวียง จูม ออน" เป็นภาษาล้านนา แปลว่า “เมืองสีชมพู” ดังนั้
"เวียง จูม ออน" เป็นภาษาล้านนา แปลว่า “เมืองสีชมพู” ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นการตกแต่งตึกภายนอกด้วยการทาสีชมพูหวานแหวว รวมทั้งภายในร้านที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม จนไม่อยากที่จะลุกออกจากร้านเลย บรรยากาศภายในร้านดีมากๆ ซึ่งทำให้เห็นว่ามีคนมานั่งอ่านหนังสือเล่นพร้อมทานของว่างไปพร้อมกัน
และตามมาด้วย "ชาร้อน" ที่นี่มีชารสเลิศ มากกว่า 50 ชนิด โดยผมเลือกสั่งกลิ่น Lavender (70.-) กลิ่นหอม ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย จนอยากหลับตาพักผ่อนลงตรงที่ร้าน