ได้ยินกิตติศัพท์ของร้านเวียงจุมออนมานาน พอมีโอกาสได้มาเชียงใหม่เราไม่พลาดค่ะ ต้องไปจิบชายามบ่ายที่ร้านนี้เวียงจุมออนอยู่ริมแม่น้ำปิง บนถนนเจริญราษฎร์ เยื้อง ๆ กับวัดเกตการามค่ะร้านจะมี 2 โซน ด้านหน้าจะเป็นโซนขายของ พวกผลิตภัณฑ์ชาต่าง ๆ ค่ะส่วนโซนด้านในร้านจะเป็นโซนร้านอาหาร โต๊ะให้พวกเรานั่งจิบชากันวันที่ไปทานแดดค่อนข้างแรง แต่โชคดีหน่อยที่ต้นไม้เยอะ เลยพอจะร่มรื่นอยู่บ้าง พอสั่งอาหารเสร็จแล้ว พนักงานก็อุปกรณ์มาให้ค่ะช้อนส้อมจัดมาในถุงสีชมพูเข้ม เข้ากับโลโก้และบรรยากาศร้านเลย ดูดีค่ะ ชอบมาดูบ้างนะคะ ว่าของที่เราสั่งไปมีอะไรบ้าง ไปทานกัน 3 คนนะคะเราสั่งเป็น Scone Set ไซส์กลางค่ะScone เสิร์ฟมา 4 ชิ้นค่ะ เป็น Plain Sc

อะไรบ้าง ไปทานกัน 3 คนนะคะ

Scone เสิร์ฟมา 4 ชิ้นค่ะ เป็น Plain Scone 2 ชิ้น และ Berry Scone 2 ชิ้น แล้วยังมีแยมและ Clotted Cream ให้ 4 ถ้วยค่ะ เป็นแยมส้ม กับแยมสตรอเบอรรี่ แล้วก็มี Clotted Cream ให้อีก 2 ถ้วย ไม่แน่ใจค่ะว่า Clotted Cream สองตัวนี้เป็นชนิดไหน แต่จากที่ลิ้มรสแล้วเข้าใจว่าถ้วยนึงเป็น Butter ส่วนอีกถ้วยเป็น Pnut Butter

ตัว Scone จะกรอบนอกนุ่มในค่ะ เราชอบทานกับ Clotted Cream มากกว่าแยมค่ะ โดยเฉพาะตัว Pnut Butter หอมมัน อร่อยมาก
ใน Set นี้รวมชาร้อนด้วยค่ะ เราสั่งเป็น Irish Coffee Tea ค่ะ
เราชอบชาแบบนี้มากค่ะ มันหอมมาก ต้องขอบคุณน้องพนักงานที่แนะนำค่ะ คือเราบอกน้องไปว่าขอชาที่ไม่ใช่กลิ่นดอกไม้ น้องเค้าเลยแนะนำตัวนี้ให้ค่ะ
มาดูออเดอร์ของเพื่อนเราบ้างนะคะ
คนนี้ไม่ชอบทานชาร้อนเลยจะสั่งเป็นชาเย็น เปิดดูเมนูเห็น Vieng Joom On with Milk มั่นใจมากค่ะว่าต้องเด็ด เพราะใช้ชื่อร้านเป็นชื่อเมนูนี้เลย
ดูหน้าตาน่าทานดีค่ะ พอเพื่อนชิมแล้วทำหน้าเหยเล็กน้อย เพราะเพื่อนจะติดทานชาเย็นแบบหวานมัน เราเลยลองชิม เราว่าโอเคนะคะ เพราะเราไม่ชอบทานหวานค่ะ ชาเย็นของที่นี่จะหวานน้อย คิดเองว่าเค้าตั้งใจให้คนทานได้รับรสและกลิ่นชาชัด ๆ ถ้ารสชาติหวานมันจัด ๆ มันจะกระทบกับกลิ่นของชา
ดังนั้นถ้าใครนิยมชาเย็นแบบหวานมัน อย่าส่งชาเย็นที่ร้านนี้นะคะ

เพื่อนอีกคน สั่งชาร้อนค่ะ Secret Love Hot เมนูนี้เป็นเมนูประจำของเพื่อนเราค่ะ เค้าชอบและสั่งเป็นประจำ
แต่เราไม่ได้ลองชิม และไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ เพราะมันมาในกาเหมือนกันตัว Irish Coffee Tea

หลังจากเล็งเห็นแล้วว่า Scone 4 ชิ้นไม่น่าเพียงพอต่อกระเพาะน้อย ๆ ของเราทั้ง 3 คน
เราเลยสั่งมาอีกเมนูค่ะ Mini Banana จานนี้รูปลักษณ์เก๋กู้ดมาก ๆ ค่ะ
จะเป็นกล้วยหอมตัดเป็นชิ้น ราดด้วยช็อคโกเลต แล้วห่อด้วยแป้งที่ลักษณะคล้าย ๆ กระดาษแต่ทานได้นะคะ ตอนทานก็ราดน้ำผึ้งก่อน แล้วทานเลย เราชอบแป้งที่ห่อค่ะ มันจะกรอบ ๆ พอราดน้ำผึ้งเข้าไปด้วยก็จะกรอบ ๆ หวาน ๆ แปลก ๆ แต่ก็อร่อยดี
รวมแล้วมื้อนี้ 3 คนทานกันไป 788.59 ค่ะ
ราคาเป็นทศนิยมแปลก ๆ เพราะเค้าบวก Service Charge ต่างหาก 10% และ VAT7% ค่ะ
ราคาอาจจะดูค่อนข้างสูง แต่เราก็พอใจนะคะ เพราะสินค้าและบริการโอเคเลย
2012-12-10
฿250 (Tea)
  • Irish Coffee Tea