2012-12-15
หลายคนอาจสงสัยว่า เที่ยวปายทำไมกินร้านที่เชียงใหม่ทัวร์นี้ไปเที่ยวปายค่ะ แต่ก่อนอื่นนั่งเครื่องบินไปลงที่เชียงใหม่เหมารถตู้ไปปายค่ะ แต่ก่อนอื่นขอแวะทานอาหารเที่ยงก่อนนะคะบอกคนขับรถว่า อยากกินข้าวซอย คนขับก็จัดร้านนี้ให้เลยค่ะ "ข้าวซอยเสมอใจ"หลังจากออกจากสนามบินเชียงใหม่ได้ซักพัก (นานพอที่จะหลับได้)ก็มาถึงที่ค่ะ ขับรถเข้าไปจอดในวัดฟ้าฮ่ามได้เลยค่ะ จะแวะทำบุญก็ดีนะคะจากวัดฟ้าฮ่ามเดินออกมาทางซ้ายก็จะเจอร้านอาหารขนาดใหญ่ (ร้านข้างๆ มีขายเต้าหู้นมสด ไม่ค่อยอร่อยค่ะ )เดินเข้ามาในร้านแอบงงเล็กน้อยเพราะคนขับไม่บอกอะไรเลยแต่เห็นภายในร้านกว้างขวาง ยาวไปด้านใน โต๊ะเก้าอี้เพียบคิดว่าร้านนี้ต้องโด่งดังอย่างแน่นอน (หรือไม่ก็เป็นร้านทัวร์
ก็มาถึงที่ค่ะ ขับรถเข้าไปจอดในวัดฟ้าฮ่ามได้เลยค่ะ จะแวะทำบุญก็ดีนะคะ จากวัดฟ้าฮ่ามเดินออกมาทางซ้ายก็จะเจอร้านอาหารขนาดใหญ่
(ร้านข้างๆ มีขายเต้าหู้นมสด ไม่ค่อยอร่อยค่ะ ) เดินเข้ามาในร้านแอบงงเล็กน้อยเพราะคนขับไม่บอกอะไรเลย
คิดว่าร้านนี้ต้องโด่งดังอย่างแน่นอน (หรือไม่ก็เป็นร้านทัวร์ลง)
ถึงตอนนั้นคนจะไม่ค่อยมากเท่าไหร่ก็ตาม ยังไม่พอ การันตรีด้วยป้ายรางวัลนานาชนิด แปะเต็มผนัง ไม่อร่อยให้มันรู้ไป!!
แถมมีน้ำดื่มยี่ห้อตัวเองอีก ธรรมดาที่ไหนล่ะร้านนี้ แวะมาดูโซนอาหาร มีก๋วยเตี๋ยว ข้าวซอย อาหารเหนือตั้งบูท ร้านขนมหวาน
ทำให้นึกออกเลยค่ะว่าเวลาทัวร์ลง คนเยอะ ร้านนี้จะต้องมีลักษณะคล้ายๆศูนย์อาหารแน่ๆ
มีสิ่งนึงที่ทำให้พอจะทราบคือ "คอนโดอาหาร"
เพราะไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว หรือ ข้าวซอย และเครื่องเคียง
ทุกอย่างถูกเตรียมไว้ใส่ในชามเรียบร้อย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา
ลูกค้าสั่งปุ๊บ ราดน้ำ เสริฟเลย สังเกตได้จากภาพที่2 (ภาพที่ย้อนแสงน่ะค่ะ)
ว่ามีเครื่องเคียงของข้าวซอยเรียงเป็นคอนโดประมาณ 3 ชั้นได้ ทุกคนลงความเห็นว่า จะไม่ทานเยอะเพราะถูกขู่ไว้ว่า
"ทางไปปายมันลำบากนัก หลายเลี้ยวหลายโค้ง ถ้าอาหารจัดหนักอาจออกมาหมดได้"
เลยได้ข้าวซอยกันมาคนละชาม และไส้อั่วอีกจาน (เสียดายไม่ได้ถ่ายมา อร่อยดีค่ะ)
สั่งอาหารไปซักพัก ข้าวซอยเสริฟมาเป็นลักษณะคอนโดอาหาร
เครื่องเคียงวางบนตะเกียบ ที่วางบนชามข้าวซอยอีกที
ข้าวซอยโดยรวมรสชาติเดียวกันแต่ต่างกันตรงเนื้อสัตว์ค่ะ
ข้าวซอยกระดูกหมู - กระดูกออกเหนียวไปนิด
ข้าวซอยหมู - หมูเป็นชิ้น มีติดกระดูกอ่อนบ้าง แข็งเช่นกัน
ข้าวซอยไก่ - ไก่น่องเล็กมาทั้งน่อง ถ้าพอจะแทะได้ น่องไก่ดูเหมือนจะโอเคสุด
(และก็มีข้าวซอยเนื้อที่ไม่ได้สั่งเพราะไม่ทานเนื้อวัวค่ะ)
รสชาติข้าวซอย ส่วนตัวหมีหมีไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
หรือเพราะคาดหวังว่ามันจะต้องอร่อยมากเพราะคาดหวังกับป้ายรางวัลที่ติดเต็มผนัง
ต้องใส่เครื่องเคียงผักดอง จะช่วยชีวิตขึ้นมาได้มาก
ส่วนปริมาณ ก็ไม่เยอะ ไม่อิ่ม จะสั่งอีกชามก็กลัวจะลำบากเวลาไปปาย เลยสั่งขนมแทน น้ำผลไม้สีชมพู จำไม่ได้ว่ามาจากผลอะไร รู้แต่หวานแปลกๆ ฝาดๆ
ลอดช่องแตงไทย
เส้นสองสีค่อนข้างเละ น้ำกระทิจืดๆ แตงไทยก็จืดๆ "ไม่รอด" เช่นกัน โดยรวม
- รวมๆแล้วไม่ปลื้มค่ะ มีที่พอจะอร่อยก็ไส้อั่วนี่แหละ รสชาติจัดจ้าน ข้าวซอยไม่ปลื้ม
บรรยากาศ
- ร้านกว้างใหญ่ โต๊ะเยอะ ป้ายรางวัลเพียบ อากาศไม่ร้อนมาก
- พนักงานเยอะพอสมควร อาหารเร็วใช้ได้
- ภายในร้านสะอาดดี แต่ห้องน้ำไม่ค่อยสะอาด
ความคุ้มราคา
- อาหารปริมาณไม่มาก รสชาติไม่ผ่าน คิดว่าไม่ค่อยคุ้มค่ะ
ร้านนี้อาจจะเคยดังในอดีต (จากป้ายรางวัลและร้านอันใหญ่โต)
แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่อร่อยถูกใจ ร้านนี้หมีหมีไม่ปลื้มค่ะ