Paper spoon ร้านที่มีแต่ความอาร์ต แฝงไปด้วยศิลปะ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอยวัดอุโมงค์ ตัวร้านจะเหมือนกับเป็นแกลอรี่เล็กๆค่ะ มีบ้านเล็กๆหลายหลัง โดยแต่ละหลังจะมีของทำมือ แฮนด์เมดแบบอาร์ตๆ เป็นผ้าถัก เป็นกระเป๋า เป็นตุ๊กตา แต่ในส่วนที่เป็นร้านคาเฟ่จะเป็นบ้านไม้สองชั้น ที่นั่งจะอยู่ภายในตัวบ้าน มีโต๊ะไม่มากค่ะ ชอบที่การตกแต่งร้านจะดูอาร์ตๆ ของเยอะๆแต่ดูเข้ากันดีแบบบอกไม่ถูก มีต้นไม้เยอะๆให้ความร่มรื่นมากๆเลย สำหรับเมนูเด็ดของที่ร้านที่ขาดไม่ได้เลยคือ สโคน ค่ะ วันที่ไปทานจะเป็น cranberry scone ทานคู่กับ homemade passion fruit jam หรือจะเลือกเป็น homemade strawberry jam ก็ได้ค่ะ ในส่วนของเครื่องดื่มจะมีเป็นกาแฟสดทั้งร้อนและเย็น อิ
จะมีเป็นกาแฟสดทั้งร้อนและเย็น อิตาเลี่ยนโซดาซ่าๆ และเมนูแปลกเป็นชาดอกไม้ร้อนค่ะ เป็นเมนูที่น่าสนใจ
จะเสริฟเป็นดอกไม้เลยค่ะ หอมๆ นวลๆ ทานง่าย ถึงจะเป็นชาร้อนแต่ก็แฝงไปด้วยความสดชื่นของกลิ่นดอกไม้ค่ะ
ในส่วนของรสชาติกาแฟ สั่งเป็นคาปูชิโน่ร้อนมา นมค่อนข้างนุ่มเลค่ะ กาแฟก็หอม
แต่ที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นสโคนค่ะ ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ชอบ สโคนแบบกรอบนอกนุ่มในหอมเนย
มาอุ่นๆทานง่ายมากๆค่ะ ป้ายแยมเสาวรสนิดๆ สตรอเบอรี่หน่อย หวานๆเปรี้ยวๆหอมๆชอบมากค่ะ
ราคาก็ไม่แพงมากค่ะ ทั่วๆไป ร้านชิวสุดๆค่ะ มีมุมขายของฝากเป็น ถ้วย ช้อน แก้วน้ำแบบเก๋ๆ
มีโปสการ์ดและสมุดโน๊ตด้วยค่ะ สามารถจอดรถได้เลยที่ข้างๆร้าน จะมีที่จอดเยอะเลยค่ะ
2013-12-31
฿100 (Tea)
  • สโคนโฮมเมด