2013-06-21
มาเชียงใหม่ทั้งที ต้องแวะทานขนมเค้กร้าน มองบลังค์เบเกอรี่ (Mont Blanc) ซะหน่อยค่ะ เพราะร้านนี้ต้นกำเนิดเค้าอยู่ที่เชียงใหม่นี่นา (ตอนนี้กรุงเทพฯ ก็หาทานได้ไม่ยากแล้ว) เราไปที่ร้าน Mont Blanc สาขานิมมานเหมินทร์ ซอย 2 ค่ะ เข้าซอยไปไม่ลึก มีที่จอดรถหน้าร้าน จอดได้ประมาณ 5-6 คันค่ะ มองเข้าไปจากด้านนอก ร้านค่อนข้างร่มรื่นค่ะ เป็นบ้านหลังใหญ่ มีพื้นที่นั่งด้านนอกด้วย วันนี้ฝนตกปรอยๆ โต๊ะเก้าอี้ด้านนอกจึงไม่มีคนนั่งค่ะ เปิดเข้าไปด้านในร้าน เจอเคาท์เตอร์และตู้เค้กใหญ่ๆ 2 ตู้เลยค่ะ เค้กที่นี่ชิ้นไม่ใหญ่มาก แต่สวยน่ารักน่าทานทุกชิ้นเลย ตามสโลแกนเค้า "เค้กฝรั่งเศส สไตล์ญี่ปุ่น" ราคาต่อชิ้นอยู่ที่ 70 - 120 บาทค่ะ เลือกไม่ถูกเลย น่าทานไปหมดสั่ง
สั่งเค้กมา 3 ชิ้น กาแฟ 3 แก้วค่ะ แนะนำมะม่วงชีสเค้กอร่อยดีค่ะ เค้กอื่นๆ รสชาติก็ธรรมดาค่ะ แต่หน้าตาดีทุกชิ้น ส่วนกาแฟ หากใครไม่ทานหวานให้บอกเค้าตอนสั่งเลยนะคะ ที่นี่เค้าไม่แยกน้ำเชื่อมใหรือไซรับให้เราค่ะ
บรรยากาศในร้านตกแต่งน่ารักน่านั่งมากค่ะ มีหลายโซน ทั้งโซนห้องแอร์ชั้นบน ที่มองลงมาเห็นวิวสวนด้านล่าง หรือโซนนั่งด้านใน ที่ให้อารมณ์เหมือนห้องรับแขกน่ารักๆ หรือวันที่อากาศดี แนะนำให้นั่งโซน out door นะคะ อ้อ! ที่นี่มี WIFI ฟรีให้ด้วยค่ะ ขอ Password กับพนักงานได้ค่ะ
View previous comments ()