2013-09-18
มื้อเที่ยงของมนุษย์ออฟฟิคอย่างเราต้องมองหาอะไรง่ายๆ ทานเพื่อจะได้เอาเวลาไปทำธุระอย่างอื่น (ที่ไม่ใช่เรื่องงาน)วันนี้เราพามาทานแถวตึกทะเลทอง ที่แหลมฉบังค่ะที่นี่หนุ่มสาวออฟฟิคคับคังกันเลยที่เดียวเราเลือกร้าน "ขาหมูแหลมฉบัง"ร้านเป็นร้านแบบตั้งขายกันริมฟุตบาทอยู่หน้า 7-11 ด้านหน้าตึกทะเลทองโต๊ะนั่งมีอยู่ประมาณ 10 กว่าโต๊ะได้ แต่ต้องแย่งกันนั่งแบบเก้าอี้ดนตรีเลยเพราะคนเยอะมากชุดต้มยำข้าวขาหมู 50.-เราเลือกสั่งเป็นแบบคากิ ต้มยำขาหมูน้ำใสชามใหญ่มาพร้อมข้าวสวยซึ่งก็ให้เยอะมากเหมือนกันส่วนรสชาติของต้มยำน้ำซุปออกเปรี้ยวนำ ตามสไตล์ของต้มยำออกเผ็ดนิดหน่อยด้วยรสของพริกขี้หนู่บุบ เนื้อของขาหมูเปื่อยนุ่มดีทานคู่กับข้าวสวยที่หุงมาแบบเรียงเมล็ด ชุด
เราเลือกร้าน "ขาหมูแหลมฉบัง"
เพราะคนเยอะมาก
ซึ่งก็ให้เยอะมากเหมือนกัน
ทานคู่กับข้าวสวยที่หุงมาแบบเรียงเมล็ด ชุดนี้ให้เยอะค่ะ อื่มเลย
มาพร้อมไข่ผ่าซีก และผักคะน้า ให้มาเยอะอีกพอสมควร
เนื้อขาหมูนุ่มดี เป็นขาหมูไม่ตบแบบแบนๆ ด้วย
รสชาติของน้ำราดหวานกำลังดี ทานกับน้ำจิ้มขาหมูเปรี้ยวก็อร่อยดีค่ะ
โดยรวม
รสชาติ อร่อยดีค่ะ ให้เยอะ
บรรยากาศ คนเยอะมากกกกกก พลุกพล่าน
ราคา 50.- สำหรับชุดขาหมูต้มยำ ถือว่าคุ้มค่ะ เพราะให้เยอะมาก