ส้มตำป้าณีนี่ เป็นร้านที่อยู่คู่พัทยามานานมากๆแล้วนะคะเท่าที่เราจำความได้ มาทานบ่อยมาก แต่ไม่เคยเขียนรีวิวร้านนี้ซักทีร้านนี้อยู่ริมถนนสุขุมวิทค่ะ เวลามาจากกทม. เข้าพัทยามาได้นิดเดียว ก่อนถึงแยกนาเกลือ เลยศูนย์โตโยต้าไป จะมีซอยทางซ้ายมือ หน้าปากซอยจะเป็นร้านรองเท้ามือสอง เลี้ยวเข้าไปเลยค่ะ เข้าไปปุ๊บ เจอเลย อยู่ทางซ้ายมือ บรรยากาศไม่ได้หรูหราอะไรนะคะ ออกแนวบ้านๆหน่อย แต่มีลานจอดรถให้ค่ะ ช่วงคนเยอะๆอาจจะต้องแย่งกันจอดนิดนึง แต่เราไปทุกทีมีที่จอดทุกทีค่ะบริการโอเคค่ะ พนักงานเขาค่อนข้างเยอะ เมนูและราคา ก็ตามภาพนี่เลยค่ะ1. เริ่มด้วยอาหารแนะนำของที่นี่นะคะ ปีกไก่ทอดค่ะ อร่อยมากๆ จานนึง บางทีทานสองคนไม่พอ เค้าทอดมาสุกก

1. เริ่มด้วยอาหารแนะนำของที่นี่นะคะ ปีกไก่ทอดค่ะ อร่อยมากๆ จานนึง บางทีทานสองคนไม่พอ เค้าทอดมาสุกกำลังดี ไม่มันเกินไป ไม่แข็งเกินไป รสชาดเค็มๆกำลังดีค่ะ น้ำจิ้มมีสองแบบค่ะ แจ่วกับน้ำจิ้มไก่หวานค่ะ
2. ตามด้วยจานโปรดเราค่ะ ลาบปลาดุก เค้ามีสองแบบนะคะ แบบธรรมดาคือแบบนี้ กับลาบปลาดุกฟู คือเค้าจะเอาเนื้อปลาดุกไปทอดให้ฟูๆ ก็อร่อยไปอีกอย่างค่ะ แต่จะออกมันๆหน่อย ส่วนตัวเราชอบแบบนี้มากกว่า มันได้รสชาดปลาดุกดี แหะๆ
3. อีกเมนูที่สั่งวันนี้ค่ะ ส้มตำปูดำ ส้มตำที่นี่อร่อยดีค่ะ รสชาดกลมกล่อม แต่ไม่ได้เผ็ดมากมาย ถ้าชอบรสจัด สั่งได้ค่ะ
นอกเหนือจากนี้ ที่อร่อยๆของร้านนี้ (แต่ไม่ได้สั่งวันนี้) ก็มี ต้มแซ่บกระดูกหมู ตับหวาน ปูนิ่มชุบแป้งทอดค่ะ ปูนิ่มนี่ บางวันก็มีบางวันก็หมดนะคะ ลองโทรเช็คก่อนได้ค่ะ

ของหวานที่นี่เค้าก็มีไอศครีมกะทิ มีหน้าให้เลือกหลายๆแบบ ทานหมดสองคนวันนี้ 205 บาทค่ะ ข้าวเหนียวห่อนึง อิ่มกำลังดี ใครผ่านมาแถวๆพัทยานี้ แนะนำเลยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ
2013-08-28
  • ปีกไก่ทอด