2013-06-24
หากใครได้มาแถวๆอ่างศิลา ผมอยากจะแนะนำร้านอาหาร “ท่าเรือซีฟู้ด” ร้านนี้เป็นร้านที่ผมมากินตั้งแต่เด็กๆ จนถึงตอนนี้ถ้าได้แวะแถวๆบางแสนอ่างศิลา ผมต้องมาแวะร้านนี้เป็นประจำครับร้านอาหารท่าเรือซีฟู้ด ตั้งอยู่ตรงข้ามสะพานปลา แถวๆตลาดเก่าร้อยปีอ่างศิลา หากมาวันเสาร์อาทิตย์ จะมีรถจอดอยู่ข้างทางจำนวนมาก และทางร้านอาจจะปิดประตูทางเข้า เนื่องจากรถเยอะ แต่ให้ลองเลี้ยวเข้าไปก่อน จะมีคนดูแลเขามาดูให้ว่าพอจะจอดตรงไหนได้ครับบรรยากาศภายในร้านจะมีทั้งห้องติดแอร์ และโอเพ็นแอร์ ผมแนะนำให้นั่งเป็นโอเพ็นแอร์ด้านนอกติดถนน จะได้บรรยากาศโล่งสบายและได้เห็นทะเลครับ แต่ถ้าวันเสาร์อาทิตย์อาจจะวุ่นวายเพราะรถนักท่องเที่ยวผ่านไปผ่านมาเยอ
บรรยากาศภายในร้านจะมีทั้งห้องติดแอร์ และโอเพ็นแอร์ ผมแนะนำให้นั่งเป็นโอเพ็นแอร์ด้านนอกติดถนน จะได้บรรยากาศโล่งสบายและได้เห็นทะเลครับ แต่ถ้าวันเสาร์อาทิตย์อาจจะวุ่นวายเพราะรถนักท่องเที่ยวผ่านไปผ่านมาเยอะสักหน่อยครับ
อิ่มไหมครับกับอาหารที่แนะนำ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ เพราะร้านนี้เขาอร่อยทุกอย่าง ราคาก็ไม่แพง หากใครผ่านไปผ่านมาแถวๆอ่างศิลา ก็ลองเข้ามาแวะชิมกันได้ครับ