2013-06-04
พามาชิมร้านอาหารราคาไม่แพง แต่รสชาดอร่อยถูกปากในตลาดสดนาเกลือ พัทยาเหนือ ร้านนี้เก่าแก่อยู่คู่ตลาดสดมานานชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต" ลักษณะร้านเป็นห้องแถวโบราณ บรรยากาศยังคงความเป็นดั้งเดิม คลาสสิคเชียวร้านนี้หาไม่ยากค่ะ อยู่ติดริมถนน ตรงข้ามห้างทองแม่เจริญ มี 7-11 อยู่ใกล้ๆ จอดรถข้างถนนหน้าร้านได้ทั้งสองข้างทางค่ะในร้านก็รองรับคนได้พอสมควร มีลูกค้าเข้ามาอย่างไม่ขาดสายส่วนรายการอาหารก็มีให้เลือกทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ก๊วยจั๊บ เป็นต้น ราคาก็เริ่มต้นที่่ 35- ไม่แพงเลยค่ะส่วนน้ำดื่มหากเราไม่สั่งน้ำอื่น ก็มีน้ำชาบริการ วันนี้เลือกทานน้ำชา และน้ำเก็กฮวยค่ะ น้ำชา ทานแล้วสดชื่นดี ส่วนน้ำเก็กฮวย ไม่หวานมาก
ชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต" ลักษณะร้านเป็นห้องแถวโบราณ บรรยากาศยังคงความเป็นดั้งเดิม คลาสสิคเชียว ร้านนี้หาไม่ยากค่ะ อยู่ติดริมถนน ตรงข้ามห้างทองแม่เจริญ มี 7-11 อยู่ใกล้ๆ จอดรถข้างถนนหน้าร้านได้ทั้งสองข้างทางค่ะ ในร้านก็รองรับคนได้พอสมควร มีลูกค้าเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ส่วนรายการอาหารก็มีให้เลือกทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ก๊วยจั๊บ เป็นต้น ราคาก็เริ่มต้นที่่ 35- ไม่แพงเลยค่ะ ส่วนน้ำดื่มหากเราไม่สั่งน้ำอื่น ก็มีน้ำชาบริการ วันนี้เลือกทานน้ำชา และน้ำเก็กฮวยค่ะ น้ำชา ทานแล้วสดชื่นดี ส่วนน้ำเก็กฮวย ไม่หวาน
มาก ธรรมดาค่ะ เมนูที่สั่งวันนี้ ปริมาณกำลังดี เนื้อไก่เหนียวนุ่ม ข้าวมันอร่อยปานกลาง โดยรวมโอเคในระดับหนึ่งค่ะ ชามนี้ ได้มาเพราะเห็นมีแต่คนสั่งเส้นใหญ่ เพราะเค้าบอกว่าที่นี่เส้นใหญ่อร่อย เพราะเส้นเหนียวนุ่ม ส่วนลักษณะพิเศษของก๋วยเตี๋ยวที่นี่
เค้าใส่หนังปลากรอบมาให้ด้วย แทนเกี๊ยวกรอบ ซึ่งมันอร่อยมาก ส่วนน้ำซุปรสชาดกำลังดี เครื่องเยอะ ชามนี้สั่งเป็นต้มยำเลยได้เกีียวกรอบด้วย ได้หนังปลากรอบด้วย อร่อยดีค่ะ จริงแล้วรสชาดต้มยำก็ใช้ได้แล้วนะคะ แต่ก็ไม่ได้จัดจ้านมาก
ต้องเติมความเข้มเพิ่มค่ะ อร่อยดี