พอดี เอเต้ อยู่ในช่วงเปิดสาขาใหม่ที่ เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช แล้วกำลังมีโปรโมชั่นลดพิเศษ 30% ทั้งเมนูอาหาร เมนูไอศกรีม และเมนูครีเอชั่น หมดเขต 30 พฤศจิกายน 2554ทางเราก็จัดไปอย่าให้เสียไอศกรีม และเบเกอรี่ของที่นี่ จะเป็นแบบโฮมเมด วัตถุดิบที่ได้จะมากจาก ฟาร์มโคนมปักธงชัย เพราะฉะนั้นแล้ว ใครที่ชอบอาหารแบบโฮมเมด ห้ามพลาดเด็ดขาด เมื่อเดินเข้าร้านจะเห็นไอศครีมให้เลือกหลายรสมาก บรรยากาศในร้านตกแต่งออกโทนสีดำๆดูหรูหรา และมีที่นั่งให้เลือกหลายแบบทั้งแบบโซฟาแบบเก้าอี้ธรรมดาแบบ(เก้าอี้ที่เป็นกลมๆนิ่มๆเรียกว่าอะไรไม่รู้) โต๊ะกระจก โต๊ะไม้พอได้ที่นั่งปุ๊บ ก็จัดการสั่งอาหารว่าแล้วก็มาดูเมนูที่เราสั่งมาเลยดีกว่ารูปแรกเป็นซุปหอมหัวให
ทางเราก็จัดไปอย่าให้เสีย

รูปแรกเป็นซุปหอมหัวใหญ่ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นซุปถ้วยเล็ก
แต่พอมาเสริฟตกใจค่ะ เค้ามาเต็มมีเบคอนกรอบอร่อยกับขนมปังกระเทียมชีสหอมมัน
ที่เด็ดที่สุดคือขนมปังที่ปิดอยู่บนถ้วยซุปอร่อยมากรสชาติคล้ายครัวซองแต่มีกลิ่นเนยหอมมาก
ส่วนตัวซุปนั้นเด็ดไม่แพ้กันหัวหอมแทบละลายในปาก
น้ำซุปใสแต่รสเข้มมีความเผ็ดของพริกไทยเล็กน้อย ชอบมาก
รูปที่สองจานแรกนับจากซ้ายเป็นไก่สเต๊ะไก่เนื้อแน่นและปิ้งได้กำลังดี
น้ำจิ้มสเต๊ะก็อร่อยมากเข้มข้นสุดๆจานนี้จัดว่า อร่อยมากทีเดียว
จานที่สองเป็นเกี๊ยวห่อชีสเกี๊ยวกรอบอร่อยดีค่ะ แต่ไส้ชีสน้อยไป
ทานไปแทบไม่ได้รสชีสเลย = =
ไอศกรีมรูปแรก แพนเบรดหอมอร่อยเข้ากับกล้วยและไอศครีมที่มาพร้อมกัน
ไอศกรีมรูปที่สองจุดเด่นอยู่ที่ ช็อกโกแลตลาวา(ไม่รุเข้าเรียกว่าอะไรอะ)
เสริฟร้อนๆพร้อมช็อกโกแลตที่ไหลออกมา ช็อกโกแลตออกขมแต่อร่อย
ไส้ก็ขมพอกันแต่มีรสของกล้วยหอมอยู่ด้วยทำให้มีความหลากหลายและลงตัวในรสชาติ
โดยรวมแล้วอร่อยมากค่ะ
รูปสุดท้ายไอศกรีมเยลลี่กับวาฟเฟิล^^เยลลี่อร่อยดี
วาฟเฟิลกรอบโดยรวมแล้วอร่อยดี แต่ตัวไอศกรีมรสรัมเรซิ่นเด่นกว่า^^

โดยรวมแล้ว ชอบร้านนี้ อาหารอร่อย อีกทั้งราคากับคุณภาพอาหารเหมาะสมกันดี

2011-11-04
  • ช็อกโกแลตลาวา