2012-01-27
เจ๊จุก ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลที่เคยได้ยินชื่อมานานแล้ว และมาใช้บริการที่นี่บ่อยๆ เวลามาพัทยาตอนนี้เจ๊จุกมี 2 สาขา คือ ที่สาขาถนนพัทยาเหนือ กับ สาขา 2 ที่นาเกลือ (ร้านอยู่ริมทะเล)ครั้งนี้พาไปทานอาหารทะเลสดๆ รสชาติดี แต่ราคาย่อมเยาว์ครับ ที่สาขาแรกกันครับสาขานี้ตั้งอยู่ ริมถนนพัทยาเหนือ เข้ามาทางถนนสุขุมวิทจะอยู่ทางขวามือ ก่อนถึงวงเวียนปลาโลมา และ โรงแรมแฟร์เท็กซ์ ที่ร้านมีที่จอดรถสะดวกสบาย ติดกับร้านที่เป็นตึกแถวขนาดใหญ่ รายการอาหารมีหลากหลายประเภทครับ เมนูแรก คือ กุ้งผัดพริกเผา เป็นกุ้งแกะเปลือก ปริมาณเยอะมากๆ อร่อยดีครับ กุ้งสดใช้ได้ ที่สำคัญตักทานได้เลยไม่ต้องมานั่งมือเลอะ เพื่อแกะเปลือกกุ้ง ตามมาด้วย หอยเชลล์ผัดกระ
อร่อยดีครับ กุ้งสดใช้ได้ ที่สำคัญตักทานได้เลยไม่ต้องมานั่งมือเลอะ เพื่อแกะเปลือกกุ้ง ตามมาด้วย หอยเชลล์ผัดกระเทียม
เสียดายที่ไม่ค่อยร้อนเท่าไร แต่ก็อร่อยดีครับ ปริมาณเยอะอีกเช่นเคย ตามด้วยประเภทน้ำ คือ แกงส้มกุ้งชะอมไข่ มาเป็นหม้อไฟเลยครับ
เนื้อกุ้งตัวโตๆ แบ่งสำหรับ 6 คนได้อย่างสบาย รสชาติเข้มข้นดีครับ ต่อด้วย ปลากระพงทอดน้ำปลา เป็นอีกเมนูที่ขาดไม่ได้
ปลาตัวโตๆ ทอดร้อนๆ พร้อมด้วยน้ำปลาสำหรับราดต่างหาก เผื่อใครที่ไม่ชอบทานเค็มมากครับ ปูผัดผงกระหรี่ เป็นเนื้อปูแกะแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อในส่วนของก้ามปูครับ
ปริมาณเยอะดี และรสชาติจัดจ้านดีครับ ต่อกันด้วย ปลาหมึกย่าง เป็นปลาหมึกไข่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัด
ชอบเมนูนี้มากๆ ครับ นอกจากนี้ยังสั่ง ของทานเล่นอย่าง หอยจ้อกุ้ง มาครับ ชิ้นโต อร่อยเหมือนกันครับ และ ปิดท้ายด้วย ข้าวผัดปูจานกลาง แต่จริงๆ มันน่าจะเป็นจานใหญ่ได้เลยครับ
ครั้งนี้สั่งอาหาร 8 อย่าง บวกน้ำเปล่า
ราคารวม 1,560 บาทครับ เฉลี่ยจานละ 200 บาท แต่เมื่อเทียบกับปริมาณแล้วถือว่าไม่แพงจนเกินไปครับ ที่สำคัญอาหารออกเร็ว และรสชาติก็ไม่เลวครับ