อยู่ๆ ก็ได้มีโอกาสไปโต๋เต๋แถวพัทยาโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว เค้าพาไปเลี้ยงดูปูเสื่อที่นี่ค่ะ มาพัทยาตั้งหลายครั้งไม่เคยรู้จักร้านนี้เลยหน้าร้านใหญ่โตกว้างขวาง จอดรถทัวร์ใหญ่ยาวได้หลายสิบคัน เดินเข้าไปอาหารทะเลสดๆ บ้างว่าย บ้างนอน เรียงรายรอดัชนีชี้เป็นชี้ตายจากลูกค้าที่เดินเข้ามาทานอาหารในร้านสั่งประหาร บรื๋ออออออ ไม่รู้ว่า บรรดา กุ้งหอยปูปลาเหล่านี้รู้ตัวไม๊ก็ไม่รู้เนอะร้านอาหารอยู่ติดทะเล แต่ไปตอนเที่ยง มองออกไปในทะเลแสบตามากๆ เพราะฉะนั้นนั่งหันหลังให้ทะเลดีที่ซู้ดดดดดดด นั่งปุ๊บเสริฟปั๊บเลยค่ะ ทราบมาว่าเค้าโทรมาสั่งอาหารไว้แล้วนั่นเองกั้งกระดานทอดกระเทียม กิโลละ 700 บาท หย่อยๆ เนื้อหวานเหนียวหนึบ มาจานโตกินกันไม่หมดเลยทีเดียวปลากระพง

ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว เนื้อหวานนิ่มสดมาก จานนี้ แป๊บเดียวเกลี้ยง
กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่บึ้มกิโลละ 700 บาท แกะมามันกุ้งสีส้มเยิ้มทะลัก แซบมากกกกก
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกเนื้อหนา ไข่เค็มเสริมรสชาติปลาหมึกได้ดี จานนี้ก็หมดอย่างรวดเร็วเช่นกัน
จานนี้นี่สิ ปูม้านึ่ง กิโลละ 700 บาท (เอ๊ะทำไมทุกอย่างราคาเท่ากันไปหมด
) มาแบบไม่แกะ ไม่ปาด ไม่ดึงไม่ทึ้งอะไรให้ทั้งสิ้น มาเป็นตัวแบบสมบูรณ์แบบ กินยากมากถึงมากที่สุด จานนี้ กินกันไม่หมดค่ะ ไม่ไหวจะแกะจริงๆ
จานนี้เหลือนบานเลยค่ะ ไม่มีใครสนใจ น่าน้อยใจจริงๆ ฉันก็เป็นคนไม่กินหอยแมลงภู่ซะด้วยสิ

ผ่านไปผ่านมาแถวพัทยาลองไปทานดูกันนะคะ

2011-12-22
  • อาหารทะเลนึ่ง