2012-09-20
ครัวชลิตา เป็นร้านอาหารตั้งอยู่ในเกาะล้้าน ร้านเปิดทุกวัน 09:00-22:00 ร้านตกแต่งและใช้เฟอร์นิเจอร์สีไม้ๆ น้ำตาลๆอ่อน โต๊ะเก้าอี้ ใช้เป็นวัสดุไม้หมดให้ความรู้สึก คลาสิค ธรรมชาติเล็กๆ ปูพื้นกระเบื้องสีฟ้าเข้ม ให้บรรยากาศสีน้ำทะเลร้านนี้อยู่ตรงท่าเรือเลย ลงเรือมาปุ๊ปก็เห็นร้านนี้อยู่ตรงหน้า เพราะฉะนั้นหลายคนไม่ค่อยพลาดรู้จักร้านนี้ตั้งแต่มาเหยียบที่นี่บรรยากาศเปิดโล่ง Openair เพดานสูง ไม่อึดอัดเลย สบายเชียวบรรยากาศหันหน้าเข้าหาท่าเรือ ลมโกรกเย็นสบายอาหารเมนูเริ่มต้นที่นี่ ไม่แพง ข้าวผัดต่างๆ ข้าวต้มก็แค่ 40 บาท ร้านนี้ขายอาหารมากมายหลายเมนู (เมนูไทยๆ ทะเลๆทั้งนั้น)กระเพราทะเลรวมราดข้าว : กระเพรา หอมเข้ม ผัดได้เค็มนำหวานเผ็ดตาม
อาหารเมนูเริ่มต้นที่นี่ ไม่แพง ข้าวผัดต่างๆ ข้าวต้มก็แค่ 40 บาท ร้านนี้ขายอาหารมากมายหลายเมนู (เมนูไทยๆ ทะเลๆทั้งนั้น) กระเพราทะเลรวมราดข้าว : กระเพรา หอมเข้ม ผัดได้เค็มนำหวานเผ็ดตาม กลมกล่อม อร่อยหอมขึ้นจมูก ปลาหมึกรึบกรับไม่เหนียวเลย ข้าวสวยเรียงเม็ด ข้าวนิ่มมาก และทำมาเป็นรูปหัวใจอีก สวยงามยิ่งนัก
ต้มยำทะเลรวม : กุ้งหมึก สดมาก ปลาเฉยๆ แต่ก็ดูโอเคนะครับ ไม่ได้แย่อะไร ต้มยำถึงสีดูเข้ม แต่ผมว่ารสอ่อนเผ็ดเปรี้ยวไปนิด แต่มาเสิร์ฟร้อนฉ่าแบบนี้อร่อยครับ ทานกับข้าวเปล่ายังแซ่บเวอร์เลย
เป็นร้านที่วิวดี นั่งทานอาหารไป ดูวิวทะเลไป มองเห็นทะเลและท่าเรือ ราคาดูเหมือนไม่แพง แต่ก็ให้ปริมาณไม่ได้ไซด์บิ๊กมาก อาหารถือว่าอร่อย บริการดี รวดเร็ว ทันใจ สะอาด 8/10 โดยรวมครับ แล้วแวะไปอุดหนุนร้านเขากันดูนะครับ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ