2013-08-23 702 views
ถ้านึกถึงแหนมเนือง ก็ต้องมีVT แหนมเนือง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่ชื่นชอบอาหารเวียดนาม ร้านคุณติ๋มVTแหนมเนือง บรรยากาศก็เป็นอาคารพาณิชย์ เรียบๆง่าย ๆ เพราะตั้งอยู่ในเมืองเดินทางสะดวก แหนมเนืองที่จัดมา เนื้อหมูอร่อย เคี้ยวมัน พอทานแกล้มเป็นคำๆมีผักสดต่างๆ ราดด้วยน้ำจิ้ม อร่อยจนลืมไม่ลงเลยคะทานได้เพลินๆ แล้วยังมีอาหารเวียดนามอย่างกุ้งพันอ้อย รสชาติอาจไม่เด่นเท่าแหนมเนืองแต่ก็ทานได้คะ
2013-07-24
  • VTแหนมเนือง
วันนี้จะพาไปชิม แหนมเนือง เจ้าาาาร้าน VT ค่ะ ร้านนี้มีหลายสาขาเลย แต่สาขาที่ไปซื้อมาคือร้าน ติ๋ม VT โคราช นะคะนี่คือ นามบัตรของทางร้านค่ะเผื่อว่าสนใจ แต่เดินทางมาไม่ได้ ก็โทร.ติดต่อได้เลยนะวันนี้เราไม่ได้ทานที่ร้าน เพราะที่บ้านไม่สะดวกไปที่ร้านกัน ก็เลย ซื้อเป็นชุดกลับมาทานที่บ้านค่ะหน้าตาก็เป็นเช่นนี้ ... อ้อ พอดีว่าเราทานผักเก่ง ก็เยย มีผักอยู่ 2 ถุง เพราะสั่งมาเพิ่มคะ่ อิอิ จะค่อย ๆ แกออกมาให้ดูนะคะเริ่มจาก แผ่นแป้งเลย ไม่มีไม่ได้ 555ตามมาด้วย หมูค่ะหมู หอม อร่อย ค่ะ เผลอแอบหยิบทานเปล่าๆ ไปหลายชิ้น เกือบไม่พอแน่ะ 555อันนี้ผักเครื่องเคียงทั้งหลายค่ะผักสด ๆ ทั้งนั้น ผักสดดีค่ะ ไม่เหี่ยว มีแมงบ้างนิดหน่อย จะได้รู้ว่าไม่มีสารเคมี โนะต่อมา

คือร้าน ติ๋ม VT โคราช นะคะ

นี่คือ นามบัตรของทางร้านค่ะ

จะค่อย ๆ แกออกมาให้ดูนะคะ

ตามมาด้วย หมูค่ะ

ต่อมา
อันนี้ก็พวก กล้วยดิบ มะเฟือง มะม่วง ค่ะ เพื่อความกลมกล่อมของรสชาติ

แล้วก็ต้องเพิ่มความจัดจ้านให้รสชาติด้วย
กระเทียม และพริก อันนี้ส่วนตัว เวลาหยิบ นี่ หยิบอย่างละ 2 เลย
เพราะชอบทานรสจัด ส่วนน้อง ๆ ทานเผ็ดไม่ได้ ก็ต้องข้าม เมนูนี้ไปนะ

และที่ขาดไม่ได้สำหรับแหนมเนือง ก็คือ น้ำจิ้ม นั่นเอง
น้ำจิ้มอร่อยค่ะ
เจ้านี้ให้เยอะดีด้วย
ปกติซื้อแหนมเนืองแล้วน้ำจิ้มจะไม่ค่อยพอกิน แต่เจ้านี้ดีค่ะ
ให้เยอะเลย โดยไม่ต้องขอ ปลื้มมมเยย ^_^

ราคาอาหารที่นี่ พอดี ๆ ไม่แพงจนเกินไปนะคะ ปริมาณอาหารได้เยอะดี

เราเคยรับประทานที่ร้านด้วย แต่พอดีไปกับผู้ใหญ่ เลยไม่ทันได้เก็บภาพมา
บรรยากาศที่ร้านดีค่ะ ที่นั่งสะดวกสบาย มีที่นั่งไม่เยอะมาก เนื่องจากคนส่วนใหญ่จะแพ็คกลับ
ที่นั่งเป็นโต๊ะไม้อย่างดี สะอาดสะอ้านค่ะ
พนักงานน่ารักค่ะ เจ้าของร้านนี่ยิ่งน่ารักเลย อิอิ นั่งทานไปแอบมองไป
บริการดี อากาศถ่ายเทดีค่ะ (ร้านไม่ติดแอร์ แต่เปิดโล่ง เลยระบายอากาศดี มีพัดลมอยู่ทุกโต๊ะค่ะ)

2012-02-11
  • แหนมเนือง