มาเขาใหญ่ทีไร ร้านอาหารอีสาน ก็เป็นหนึ่งในรายการที่ขาดไม่ได้ คราวนี้ เราได้มาลองชิมร้านอาหารอีสานอย่าง ‘เปนลาว’ ที่การันตีชื่อเสียงจากการออกรายการ SMEs ตีแตกมาแล้วบรรยากาศภายในร้านร้านตั้งอยู่ริมถนน ตกแต่งด้วยไม้ประดับดูร่มรื่น วันนี้เรามาถึงร้านกันประมาณบ่ายสามกว่าๆ แต่ประชากรในร้านก็ยังคงแน่นขนัดพอสมควร ดีที่เราจองโต๊ะไว้ เลยได้ที่นั่งกันอย่างไม่ลำบากลำบนนัก ประกอบกับวันนี้อากาศไม่ร้อน ทำให้เรานั่งเปิดเมนูและสั่งอาหารกันอย่างสบายๆการบริการพนักงานที่นี่ถือว่าเอาใส่ใจในการบริการลูกค้าดีมาก อาหารรายการไหนที่ช้า หากแจ้งกับทางพนักงานแล้วอีกไม่นานก็มาตามที่ต้องการ และหากสั่งเพิ่ม อาหารที่สั่งเพิ่มก็มาไม่ช้าจนเกินไปนักรสชาติเ
บรรยากาศภายในร้าน
การบริการ
เริ่มจากข้าวเหนียว ซึ่งที่นี่ใช้ข้าวเหนียวดำ หอม นุ่ม ไม่แห้งจนเกินไป ส้มตำ ลาบหมูและคอหมูย่างก็ปรุงรสชาติกำลังดี ไม่เผ็ดมากนัก ส่วนปีกไก่ทอดนี่ก็เป็นเมนูยอดนิยมของวันนี้ พวกเราสั่งมาทานกัน 4 จานเลยทีเดียว
ราคา
เฉลี่ยหัวละ 200 บาท ถือว่าคุ้มค่าความอร่อยจริงๆ

2010-12-26
  • ไก่ทอด