2012-04-30
ขับรถผ่านไปทางโคราชค่ะ ได้เวลาอาหารเที่ยงพอดี เลยหยิบโทรศัพท์มาโทรถามญาติที่โคราชว่า มีร้านอาหารไหนอร่อยกินง่ายๆ ไม่เสียเวลามั่ง ญาติถามว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน แล้วจึงได้ขับรถมาที่ร้านนี้ค่ะ อยู่บนถนนยมราช จากถนนมิตรภาพเลี้ยวซ้ายเข้าย่าโม ตรงไปเลี้ยวซ้ายที่ 2 ตรงไปอีกเล็กน้อยร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ ถึงแล้ว ลาโรส ร้านอาหารเวียดนาม เมนูอาหารมีน้อย ที่ขายดีสุดเห็นจะเป็นแหนมเนือง เพราะเห็นมีหมูย่างวางรอลูกค้าอยู่เยอะมาก แต่ฉันไม่ชอบกินแหนมเนืองที่ร้าน ขี้เกียจห่อ เสียเวลาค่ะ เมนูทั้งหมดมีติดอยู่ที่ข้างฝา น้อยดีไม่ต้องเลือกมากทั้งร้านมีรายการอาหารแค่นี้เท่านั้น แบบประมาณสั่งเลยอร่อยทุกอย่างขนมจีนหนังหมู มาเป็นจานแรก รสชาติก็ so so ไม่โดดเด่น
เมนูอาหารมีน้อย ที่ขายดีสุดเห็นจะเป็นแหนมเนือง เพราะเห็นมีหมูย่างวางรอลูกค้าอยู่เยอะมาก แต่ฉันไม่ชอบกินแหนมเนืองที่ร้าน ขี้เกียจห่อ เสียเวลาค่ะ เมนูทั้งหมดมีติดอยู่ที่ข้างฝา น้อยดีไม่ต้องเลือกมาก ทั้งร้านมีรายการอาหารแค่นี้เท่านั้น แบบประมาณสั่งเลยอร่อยทุกอย่าง ขนมจีนหนังหมู มาเป็นจานแรก รสชาติก็ so so ไม่โดดเด่นกว่าร้านอื่นแต่อย่างใด ท่าทางจะอ้วนด้วยเพราะหนังหมูเยอะมาก ขนมปากหม้อญวน จานนี้คาดหวังว่าจะมาร้อนๆ ปรากฎว่าคำแรกที่เข้าปากเย็นชืดเลย ผิดหวังอ่ะ ผิดหวัง มากับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน รสชาติใช้ได้ จานต่อไปเมี่ยงสด มาแบบกระจัดกระจายหงายกลิ้งไปคนละทาง ไม่เหมือนในรูป มีผักกะหนังหมู จานนี้เย็นไม่ว่ากัน เพราะตามร้านส่วนใหญ่อาหารจานนี้จะทำไว้ ไม่ห่อกันสดๆ
ยังไม่อิ่มเงยหน้าขึ้นมองเมนู อ๋า แปลกดี ขนมปังหมูอบ สั่งมาลองดูสักจานซิว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร
มาแล้วๆ ขนมปังเวียดนามท่อนรีๆ ยาวๆ นั่นเอง ผ่ากลางยัดหมูอบแห้งๆ เข้าไป ราดด้วยน้ำซอสหวานมันเค็ม จิ้มเข้าปากเคีัยวหนึบ เย็นเช่นเดียวกับทุกจาน ขนมปังค่อนข้างเหนียว เหมาะสำหรับคนชอบเคี้ยวหนึบนะคะจานนี้ นับว่าอร่อยแปลกทีเดียว ถ้าได้ไปควรไปลองจานนี้