2012-12-06
ครัวเขาใหญ่มาเที่ยวเขาใหญ่ครั้งนี้ ได้มีโอกาสแวะมากินร้านครัวเขาใหญ่ ร้านนี้จะอยู่บนถนนธนะรัตน์ ทางไป smoke house และ Palio สถานที่ยอดฮิตของเขาใหญ่ในตอนนี้ร้านค่อนข้างใหญ่โต มองเห็นได้ชัดเจน มีขายผลไม้สด และ เบเกอรี่ของร้าน piece of cake ขายด้วยเมนูแนะนำของร้านนี้ คือ แฮมสันนอกเราก้อไม่พลาดสั่งมา 1 จาน มาเสริฟอยุ 3 ชิ้น ไม่รุว่าเสริฟตามจำนวนคนรึป่าว เหนอีกจานที่ถือมามี 4 ชิ้น ราคาขีดละ 120 บาทเนื้อออกเค็มนิด นุ่มมาก แต่เราว่าเหนียวไปนิด เคี้ยวจนปวดกรามเรย ซอสที่ให้มาจะเป็นซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และมัสตาร์ต ถ้วยเล็กๆ อยากจะขอเพิ่มแต่คงต้องรอนานเรยไม่ขอจานถัดมาเป็นยำเห็ดฟางจานนี้เรายกนิ้วให้เรย เห็ดสดดี
เราก้อไม่พลาดสั่งมา 1 จาน
จานถัดมาเป็นยำเห็ดฟาง
สุดท้าย
ต้นทานตะวันอ่อนผัดน้ำมันหอย
ผัดมาร้อนๆ รสชาติออกไปทางเค็ม
จะสั่งไข่เจียวปลาเค็มเพิ่ม แต่คนจดออเดอร์บอกว่าถ้าสั่งเพิ่มจะรอนานมาก คงไม่ได้กินหรอก ถ้าจะกินต้องสั่งทีเดียว ฟังแร้วแอบเซงเล็กๆ จะไปรุมั้ยว่าจะไม่อิ่ม
บริการช้ามาก พนักงานน้อย ทำไมไม่จ้างคนเพิ่มก้อไม่รุ โต๊ะที่มาทีหลังเราต้องเก็บกวาดโต๊ะเอง บางโต๊ะไปเอาข้าว เอาน้ำ เองเรย
แต่ตอนเรียกเชคบิลมาเร็วกว่าที่คิดแฮะ
ราคาอาหารไม่แพงมาก อาหารมาจานเล็กๆ อยากกินรัยต้องสั่งทีเดียวด้วย!!