2016-08-10
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้มาชวนไปชิลด์-เอาท์ สูดความสดชื่นเติม OXYGEN ท่ามกลางขุนเขากันที่เขาใหญ่นะคะทริปพิเศษครั้งนี้ เป็นการไปพักผ่อนรวมถึงฉลองวันเกิดย้อนหลังของพุทราเองค่าโดยพี่ช่างภาพเป็นคนจัดการในเรื่องที่พัก ส่วนหมวยขอรับหน้าที่หาร้านฮิปฮิป อินเทรนด์ที่เขาใหญ่พร้อมแล้ว ไปรู้จัก Coffee TANK ร้านกาแฟสุดชิค ที่ทาง BLOG แสนสิริเลือกให้เป็น1 กิจกรรมใหม่ที่น่าสนใจ ที่ต้องบอกว่า เราพลาดไม่ไปเยือนไม่ได้เลยคร่า(ขอขอบคุณแสนสิริสำหรับข้อมูลด้วยค่ะ)YELLOW SUBMARINE COFFEE TANKwww.facebook.com/yellowsubmarinecoffeeOPEN : FRI-SUN 09.00-19.00พิกัดการเดินทาง ถ้ามาจากถนนธนะรัชต์ ให้เลี้ยวขวาที่กิโลเม
YELLOW SUBMARINE COFFEE TANK
OPEN : FRI-SUN 09.00-19.00
พิกัดการเดินทาง ถ้ามาจากถนนธนะรัชต์ ให้เลี้ยวขวาที่กิโลเมตรที่ 24 ทางเดียวกับที่จะไป
Primo Piazza , Thames Valley , เป็นลาว และ The Birder'S LodgeThe Birder 'S Lodge
จากนั้น ให้ขับรถตรงต่อไป จนกระทั่งเห็น Terano Restuarant ที่อยู่ทางซ้ายมือ ใกล้ถึงจุดหมายแล้ว
เพราะร้าน Yellow Submarine จะอยู่ในซอยที่ติดกับร้านอาหาร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างหน้า
โดยจะเห็นป้ายร้านขนาดใหญ่ สีตำ ตั้งบอกพิกัดที่หน้าซอยด้วยค่ะ
มาถึงแล้ว ต้องเก็บบรรยากาศ ที่ขอบอกว่า ชิคอาร์ตลึกลับน่าค้นหา ตั้งแต่ประตูเอนทรานซ์ด้านหน้าเลยหละค่า ไปสำรวจด้านในกันต่อ
จากลานกว้างด้านหน้า ที่มีกำแพงสีดำประกบคู่ยาวขนาน เป็นทางที่นำเราเข้าสู่ด้านในร้านค่ะ
Zone outdoor... Zone outdoor... เป็นอีกพื้นที่ที่มีมุมให้คนรักกล้องได้สนุกกับการเก็บภาพสุดๆค่า
พุทราไปถึงในช่วงบ่าย แสงอาทิตย์กำลังแผ่รังสีความร้อน ทำเราแทบละลายกันเลยทีเดียว
เดินมาถึงกลางร้าน จะเป็นที่สำหรับสั่งเครื่องดื่มและของว่างกันค่ะ เมนูเครื่องดื่ม...มีทั้ง Hot Ice Frappe และ Cold Pressed
ส่วนรายการของหวาน สามารถชี้สั่งได้จากตู้กระจกที่ Counter เลยค่ะ
ออร์เดอร์กันเรียบร้อย ก็ตามหมวยไปผจญภัยกับเยลโหลซัปมารีนในโซน Indoor กันต่อค่า Zone indoor...เรียบง่าย ได้ฟิลของบรรยากาศการนั่งจิบกาแฟเก๋ๆ ในป่ากัน (ถ้าคนน้อยนะ 555)
มาชิมด้วยกันเลยค่า Our Beverage...พุทราเลือก ไอซ์มัตฉะลาเต้ ส่วนพี่ช่างภาพได้ คอฟฟี่ลาเต้เย็น มาดับร้อนค่า
ก็เรียกว่า อ้วนเต็มสตีมทั้งหวาน มัน อิ่มของหวานพุงกลมกันที่เดียวค่า
โดยรวมสำหรับที่นี่ ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับคนที่รักกล้องชอบถ่ายภาพค่า
เครื่องดื่มและของหวานราคากลางๆ รสชาติก็ปกติ ไม่ได้ว้าวมากมาย
แต่ที่ประทับใจ ก็คือ บรรยากาศรอบๆร้าน
ถ้ามีโอกาส แนะนำให้ลองแวะไป drop in @ เรือดำน้ำสุดชิค แค่ได้แชะและเมมโมรี่ไว้ใน IG&FB ก็ฟินกันแล้วหละค่า วันนี้ ขอลากันไปด้วยภาพ L o s T in The Miraculous L a n d... ตรงนี้เลยค่ะ
Other Info. :
ปิดท้ายสำหรับ Yellow Submarine Coffee Tank ยอมรับว่าเป็นร้านการแฟที่มีรูปแบบแปลกใหม่ น่าค้นหา
ขอชื่นชมสถาปนิคผู้ออกแบบจาก 2NDFL ( Secondfloor Architects) FB : 2NDFL
ที่สร้างสรรค์ที่นี่ ได้บรรเจิดและเกิดในโลกโซเชียลแบบหยุดไม่อยู่