รีวิวควันหลงจากเมื่อครั้งหนีน้ำท่วมกรุงเทพกลับบ้านที่เพชรบุรีค่ะระหว่างทางเราแวะเติมพลังที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงตรงใกล้ๆ ถ้ำเขาย้อย ก่อนที่จะเข้าตัวเมืองเพชรบุรีจากแยกไฟแดงเขาย้อยเลี้ยวซ้ายเข้ามา ผ่านวัดสักพัก ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือบรรยากาศร้านจะเป็นเพิงมุงจากริมบ่อน้ำ เย็นสบายร่มรื่นดีค่ะมื้อนี้เราสั่งก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงมาค่ะ มีทั้งหมูชิ้น หมูเปื่อย ลูกชิ้น ตับหมู ราคา (25 บาท)เราชอบถั่วงอกหัวโตๆ แบบนี้ มันให้ความรู้สึกเหมือนสมัยเด็กๆ ดีค่ะรสชาติน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหวานเค็มกำลังดี แต่รสชาติเครื่อง พวกเนื้อหมู ไม่ได้โดดเด่นมากนักแต่พอใส่ซอสพริกกับน้ำส้มเข้าไปแล้วก็อร่อยดีค่ะ (เป็นเคล็ดลับการกินก๋วยเตี๋ยวของคนเพชรค่ะ ต้องใส่ซอสพริก)สั่งลวกจิ้มมาทานอีกจา

สั่งลวกจิ้มมาทานอีกจานนึง (50 บาท)
เหมือนเอาเครื่องก๋วยเตี๋ยวทุกอย่างมาลวกทานจิ้มน้ำจิ้มแหละค่ะ
เราว่าจานนี้แพงไปหน่อย (ดูเหมือนเค้าจะปรับราคาขึ้นมาตั้งแต่ได้ออกทีวีรายการตลาดสดสนามเป้า)

สำหรับน้ำสั่งน้ำบ๊วยไป (10 บาท)
อิ่มของคาวก็ต่อด้วยขางหวานเป็นขนมปังปิ้ง เราแบบรวมมิตรมา
ตอนแรกนึกว่าจะเป็นขนมปังปิ้งแผ่นๆ แต่กลับเป็นแบบประกบแซนวิชมา แอบผิดหวังเบาๆ
รสชาติก็โอเคค่ะ ดับความเผ็ดของก๋วยเตี๋ยวได้ดี กินได้เรื่อยๆ มีไส้เนยน้ำตาล นมโอวัลติน แยมสตอเบอร์รี่ และแยมบลูเบอร์รี่ค่ะ

ก่อนกลับ แอบแชะภาพชิงช้าแถวๆ ลานจอดรถมาฝากด้วยค่ะ เด็กๆ น่าจะชอบมุมนี้
สรุปสำหรับร้านนี้ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศดี สบายๆ ริมน้ำ
รสชาติโอเค ราคาไม่แพง ถ้ามีโอกาสก็แวะเข้าไปชิมกันได้จ้า
2011-10-22
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง
  • ขนมปังปิ้ง
ผมกำลังหาร้านริมทางอร่อยๆ ระหว่างทางไปเที่ยวเพลินวานที่หัวหิน บังเอิญได้อ่านรีวิวของน้าเบียร์ (Draught Beer) และอาผึ้ง (honeybfit) ในห้องบลู แนะนำร้านข้างทางราคาถูก ผมจึงไม่ลังเลที่จะแวะเข้าไปชิมก่อนไปเที่ยวเพลินวานบรรยากาศในร้านครับ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีบริเวณกว้างขวางครับ ผมไปช่วงบ่ายโมงกว่าของวันศุกร์ จึงไม่ค่อยมีคนในร้านเท่าไรอีกมุมนึงของร้านครับ น่าไปนั่งทานเนอะเมนูในร้าน มีแค่ 4 เมนูเท่านี้แหละครับมาแล้วว เส้นเล็กน้ำ ชามนี้น้ำซุปรสชาติอร่อยกลมกล่อมครับ แต่แฟนผมยังต้องปรุงอยู่นิดหน่อย ราคาชามนี้อยู่ที่ 20 บาทครับ ถือว่าถูกมากส่วนของผมสั่งพิเศษครับ ราคา 25 บาท น่าทานกว่ามั้ยล่ะ ก๋วยเตี๋ยวที่นี่เขาจะใส่ลูกชิ้นหมู หมูชิ้น หมู
ส่วนของผมสั่งพิเศษครับ ราคา 25 บาท น่าทานกว่ามั้ยล่ะ ก๋วยเตี๋ยวที่นี่เขาจะใส่ลูกชิ้นหมู หมูชิ้น หมูหมัก และตับหมูครับ
ดูกันใกล้ๆ ว่าน่าทานแค่ไหน เส้นนุ่มครับ เครื่องทุกอย่างอร่อยถึงอร่อยมาก น้ำซุปอร่อยครับแต่ผมว่ามันยังสามารถอร่อยกว่านี้ได้นะ
ชามต่อมาครับ ลวกจิ้ม ทานกับน้ำจิ้มซึ่งผมไม่เคยทานมาก่อน รสชาติของน้ำจิ้มจะเผ็ดนำในตอนแรกครับ แต่พอทานไปเรื่อยๆ รสชาติน้ำจิ้มจะกลมกล่อมขึ้น น้ำจิ้มอร่อยดีครับแต่เผ็ดมากเลย ปกติผมทานเผ็ดไม่เก่ง
ผมชอบตับของที่นี่มากเลยรสหวานอร่อยซึ่งปกติผมจะไม่ค่อยทานตับเท่าไร แต่สำหรับที่นี่ อร่อยจริงๆ ครับ

มือนี้หมดไป 120 บาทสำหรับ 3 ชามและ 1 จาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกลางน้ำ วัดเขาย้อย ถูกและอร่อยถึงอร่อยมากครับ นอกจากนั้นบรรยากาศในร้านก็ดีด้วย ผมไม่แปลกใจที่น้าเบียร์กับอาผึ้งไปแวะทานที่ร้านนี้ โดยเฉพาะอาผึ้งไปแวะร้านนี้อยู่บ่อยๆ ถ้าเพื่อนๆ ผ่านไปก็ลองเข้าไปทานได้นะครับ
2009-08-23
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูแดง