เวลาไปโรงงาน ก็จะไม่พลาดร้านนี้ เลยคะ เพราะอยู่หน้านิคมแล้วก็มีหลายอย่างให้เลือกร้าน ขนมจีนสมุนไพร แม่เนียบเมนูของที่ร้าน หลายอย่าง ไม่ใช่แค่ ขนมจีน คะ ราคาก็ไม่แพงขนมจีนเป็นแบบกึ่งบริการตัวเองคะ คือเราไปเอาเส้นมาก่อนเค้าจะ แบ่งเป็ยนถาดๆ ทำเป็นกระจับมาให้คะขนมจีนเขาเป็นเส้นสดก็เลยจะเล็กๆ กินแล้วไม่ท้องอืดแน่คะพอเลือกเส้นเสร็จก็มาเลือกน้ำแกง เขาก็จะตักเป็นถ้วยๆ ให้ สั่งมากินด้วยกันจะได้กินหลายหลายน้ำแกงเราสั่งมา สามน้ำแกงคะ น้ำยากะทิ น้ำยาป่า แล้วก็แกงเขียวหวาน - น้ำยากะทิ เข้มข้นดีคะ เนื้อปลาเยอะใช้ได้เลย- น้ำยาปลา สำหรับคน ไม่ชอบกะทิ อร่อยคะ - แกงเขียวหวาน เราว่าอันนี้ เขาพริกแกงน้อยไปหน่อย เราชอบแบบ

ร้าน ขนมจีนสมุนไพร แม่เนียบ

- แกงเขียวหวาน เราว่าอันนี้ เขาพริกแกงน้อยไปหน่อย เราชอบแบบหอมเครื่องแกงมากกว่า
ผักที่นี่ให้ตักเอง แต่ถ้าเหลือเขาปรับนะคะ เราชอบขนมจีนตรงที่ได้ กินผักเยอะหน่อยคะ
เขาไม่ได้มีแค่ ขนมจีน กระเพรา เขาก็อร่อยเราชอบกระเพราะเนื้อ ผัดอร่อยแต่เสียดายที่ วันนี้ข้าวแฉะไปหน่อย
แต่รสชาติกระเพรายังอร่อยเช่นเคย
ไข่ดาวไม่สุกของโปรด
ร้านนี้ฝากท้องได้สบายสบายเลย คะ ถ้าใครไปทำงานแถวนั้น

Dining Method
Dine In
วันนี้เข้าโรงงานคะ ที่โรงงานจริงแล้วก็มีโรงอาหาร แต่วันนี้ไม่อยากกินเลยออกมากินข้างนอกดีกว่าร้าน ขนมจีนสมุนไพร แม่เนียบร้านอยู่บ้างหน้านิคมเลยคะ แถวตรงนั้นมีร้านอาหารหลายร้าน จริงแล้วเราก็ไม่คุ้น กับแถวนั้นเท่าไหร่ ไปทีไร มีคนพาไปทุกทีที่ร้านจานหลักเป็นขนมจีน แบบบริการตัวเอง เค้าจะปั้นขนมจีน ไปถาดภาด มี 5จับ จริงแล้วกินถาดนึงก็อิ่มพอดี เมื่อก่อนขนมจีนเค้าเป็นสีสีส่วน น้ำยา ก็มีน้ำยาป่า น้ำยากะทิ แกงเขียวหวาน น้ำเงียว ไปสั่งกี่น้ำยาก็ได้คะ เค้าก็ตัดใส่ถ้วยให้เราสั่งน้ำยาป่า กับกะทิ มากินรวมรวมกันเพราะมีกะเพรา ของตัวเองอีก น้ำยาป่า เฉยๆๆ ไม่เข้มข้นมาก เราชอบเข้มข้นมากกว่านี้หน่อย แต่น้ำเค้าใส่เนื้อปลาเยอะอยู่ไม่ใส แจ๋วแหนว นะคะส่วนน้

ร้าน ขนมจีนสมุนไพร แม่เนียบ

เมื่อก่อนขนมจีนเค้าเป็นสีสี
เพราะมีกะเพรา ของตัวเองอีก

ส่วนน้ำยากะทิ ทุกคนลงความเห็นว่าอร่อยล้ำหมด น้ำยาเข้มไม่หวาน เกินไป เนื้อปลาก็เยอะด้วย
อาหารตามสั่งก็มีคะ แต่ไม่ได้มีเมนูเยอะ พี่ที่ไปด้วยบอก กระเพราเค้าอร่อยมาก แห้งๆๆ พวกเราเลยสั่งเหมือนกัน
อร่อยจริงแหละ กระเพราะเค้าให้ข้าวเยอะมากกกกกกกก

แต่อร่อยยยย ไข่ดาวอย่างงี้เราชอบนัก
ขนมหวานก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆๆ วันนี้เป็นเผือกกะทิ หยิบเองคะ บริการตัวเอง กะทิเค้าหอมดีนะ
เผือก ก็นิ่มดี ไม่ไ้ด้กินนานแล้ว
มื้อนี้ 480 บาทสำหรับ 4 คน น้ำเป็นน้ำอัดลมคะ