ครัวอำไพเป็นร้านอาหารที่เราชอบพาครอบครัวไปทานข้าวมากๆ ค่ะ ร้านครัวอำจะอยู่คนละฝั่งแม่น้ำกับตลาดบ้านโป่งนะคะ ต้องข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองและขับเลียบเส้นริมน้ำเอาค่ะ ร้านนี้มีเมนูให้ทานเยอะเลยค่ะ เด็ดมากต้องเมนูปลาค่ะที่บ้านเราชอบสั่งฉู่ฉี่ปลากด เพราะปลาที่นี่จะสด เครื่องแกงโขลกเอง เผ็ด อร่อยมากๆ ค่ะส่วนปลาช่อนลุยสวน จะทอดมากรอบๆ ปลาสดจริง เครื่องสมุนไพรโรยหน้ามาแบบไม่หวงเปรี้ยว เผ็ดกำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากๆ ค่ะ และที่ทานได้ทุกคนต้องเป็นส้มตำทอดค่ะเส้นมากรอบๆ น้ำส้มตำเปรี้ยวหวานกำลังดี ทานเล่นเพลินๆ เผลอแป๊บเดียวหมด ราคากลางๆแต่คุ้มกับคุณภาพของที่สดและรสอร่อยแน่นอนค่ะ