2013-07-18 562 views
มีโอกาสไ้ด้นำรีวิวนี้มารีวิวสักที เพราะ openrice เพิ่งเพิ่มฐานข้อมูลร้านอาหารในจังหวัดสระแก้วให้ ยังแอบเสียดายถ้าไม่ได้นำเสนอร้านนี้ โดยร้านนี้ไปทานเมื่อประมาณปลายปีก่อน ปัจจุบันไม่รู้ว่าอัพเดทอะไรเพิ่มเติมไปบ้างแล้วนะคะ แต่ที่อยากให้เห็นคือยังไม่เคยมีคนมารีวิว และก็เป็นอีกร้านอาหารหนึ่งที่น่าแนะนำมากๆ กับร้าน "ควายคะนอง" แค่ชื่อก็เท่ห์แล้วอ่ะ คือมีโอกาสไปเที่ยวที่ตลาดโรงเกลือเลยได้แวะไปทานที่่นี่ ร้านนี้อยู่บน ถนนสาย กบินทร์บุรี - สระแก้ว อยู่ก่อนถึง จ .สระแก้ว ประมาณ 5 กม. เป็นร้านอาหารในโรงเรียนสอนควายที่ชื่อว่า กาสรกสิวิทย์ เป็นโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ ที่ทรงจัดสร้างขึ้น ปัจจุบันเปิดเป็นโรงเรียนและสถานที่ท่องเที่ยว เ
และสถานที่ท่องเที่ยว เยี่ยมชม มีร้านอาหารและร้านกาแฟด้วย ขออนุญาตินำภาพบรรยากาศจากเว็บ www.fotorelax มาประกอบนะคะ
เนื่องจากวันนั้นลืมถ่ายมา เดี๋ยวจะนึกภาพไม่ออก
บรรยากาศร่มรื่นมาก กว้างขวาง น่านั่ง เราขอแนะนำในส่วนร้านอาหาร ควายคะนองเท่านั้นนะคะ เดี๋ยวจะเยอะเกินไป ร้านอาหารที่นี่่
ใช้ของในโครงการเองเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะพืชผักสวนครัว ซึ่งในรีวิวจะเห็นว่าแต่ละเมนูนั้นผักที่เสิร์ฟมานั้นสดและจัดให้อย่างเต็มที่
ไม่เล่ามากและไปดูหน้าตาอาหารกันดีกว่าค่ะ
วันนี้เราได้นั่งโต๊ะเบอร์ 4 หลังจากสั่งอาหารแล้ว ทางพนักงานจะนำน้ำดอกอัญชัญมาต้อนรับ แค่สีก็น่าทานมากๆ ประทับใจ ร้อนอย่างนี้
ก็ดับกระหายได้เลยค่ะ
ส่วนข้าวมีให้เลือกเป็นข้าวขมิ้นหรือข้าวใบเตย วันนี้เราเลือกเป็นข้าวใบเตยมาค่ะ สีสวยมากๆ มีกลิ่นหอมของใบเตย แต่ไม่ได้ออก
รสชาดมากเท่าไร
ผักสดๆ เสิร์ฟให้เต็มจาน ส้มตำรสชาดอร่อยมาก เส้นกรอบ คลุกเคล้ากันไ้ด้อย่างลงตัว
อีกจานก็ไม่ผิดหวัง เปรี้ยวหวานกำลังดี ชอบมากค่ะ
ถูกจัดวางมาบนจานอย่างสวยงาม เนื้อกรอบนอก นุ่มใน เนื้อหวานอร่อย ทานกับพริกน้ำปลากำลังดี
รสชาดเข้มข้น เครื่องเยอะ แต่ลืมตักโชว์ 555 หอมพริกแห้ง รสชาดเผ็ดได้เครื่องกำลังดี
จานนี้มาแปลกกว่าที่่อื่น เพราะกุ้งที่ใช้ปรุงเหมือนลวกให้สุกแบบไม่ได้ผัดให้ไม่แข็งเกิน โรยกระเทียมเจียวบนจาน สีสันสวยงาม
ผัดมาแบบน้ำคลุกคลิก อร่อยมากค่ะ
จานนี้ไก่ชิ้นใหญ่ ทอดกรอบๆ เหลือทองสวยงาม น่าทานมาก หมักอร่อยด้วยน้า
และหลังจากที่เราถูกปากกับอาหารทุกเมนูแล้ว ขอบอกว่ามาไกลขนาดนี้ได้กินก็ถือว่าคุ้มมากๆ เลยอยากจะแนะำนำให้คนรู้จักเยอะๆ
ค่ะ ว่าแล้วก็ขอจัดของหวานมาล้างปากสักหน่อย
หวานมัน กำลังดี ของที่ใช้ก็คุณภาพนี้ โดยเฉพาะเฉาก๊วยนี่ นึกว่ากินชากังราวเลยทีเดียว

สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : ประทับใจมาก แม่ครัวฝีมือดีจริงๆ แถมปราณีตในการจัดสรรเมนูอาหารให้สวยงามด้วยธรรมชาดด้วย
บรรยากาศ : ชนะเลิศ อารมณ์เหมือนกินข้าวกลางทุ่งนา มีริมคลอง ลมโชย โปร่งสบาย ชอบมากค่ะ
ราคา : อาหารแต่ละอย่างไม่แพงเลยค่ะ ราคาบ้านๆ มาก เริ่มต้นที่่ 50 บาทขึ้นไป
บริการ : พนักงานส่วนใหญ่เป็นนักเรียนในโครงการหลวงด้วย ยิ้มแย้ม น่ารัก ประทับใจค่ะ
2012-09-29
  • ผัดผักรวมมิตร