2021-10-18
ร้าน ต้อม แควป่าสัก เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำป่าสักขนาดใหญ่ สามารถจัดงานขนาดกลางๆ ถึงขนาดใหญ่เลยครับ เราไปทานวันธรรมดาๆตอนกลางวัน ลูกค้าเลยไม่เยอะ สามารถเลือกที่นั่งในแพริมแม่น้ำป่าสักได้ตามใจชอบเลยครับเมนูก็เป็นเมนูแบบร้านอาหารทั่วๆไปครับ แต่จะเน้นที่อาหารจากปลาแม่น้ำป่าสัก (แต่ละเมนูเจ้าของบล็อกจะไม่บอกราคานะครับ เพราะผ่านช่วงโควิทมาแล้วอาจะมีการปรับราคา)ทอดมันปลากรายทอดมันปลากรายที่ร้าน ต้อม แควป่าสัก หน้าตาแบบบ้านๆเลยครับ คือเป็นทอดมันชิ้นแบนๆ (เดี๋ยวนี้ตามร้านอาหารชอบทำทอดมันปลากรายชิ้นหนาๆครับ) เหนียวนุ่มดีมากครับ รสชาติออกเผ็ดหน่อยๆ ทานกับน้ำจิ้มรสหวานๆเผ็ดๆ มีแตงกวาแกล้มเ
ทอดมันปลากราย
ทอดมันปลากรายที่ร้าน ต้อม แควป่าสัก หน้าตาแบบบ้านๆเลยครับ คือเป็นทอดมันชิ้นแบนๆ (เดี๋ยวนี้ตามร้านอาหารชอบทำทอดมันปลากรายชิ้นหนาๆครับ) เหนียวนุ่มดีมากครับ รสชาติออกเผ็ดหน่อยๆ ทานกับน้ำจิ้มรสหวานๆเผ็ดๆ มีแตงกวาแกล้มเข้ากันดีมากๆเลยครับ
ผัดฉ่าปลาม้า
ถึงเจ้าของบล็อกจะชอบเอาน้ำผัดฉ่าไปคลุกข้าวกิน ... แต่ถ้าจะมันๆมากแบบนี้ก็ไม่ไหวนะครับ แต่รสชาติจัดจ้านมากครับ เผ็ดก่อนเลย แล้วมีรสเค็มๆ มีรสหวานๆนิดเดียวเท่านั้นครับ
ยอดมะพร้าวผัดกุ้ง
จานนี้สั่งมาแก้เผ็ดครับ ยอดมะพร้าวใหม่ๆ อ่อนๆ เคี้ยวมันดีมากครับ
แกงส้มชะอมไข่
จานนี้แปลกมากครับ ไม่เคยเจอแบบนี้เลย เป็นแกงส้มใส่กุ้งฝอยครับ แยกชะอมชุบไข่มาด้วย รสชาติเปรี้ยวๆ เผ็ดไม่มากครับ เวลาตักน้ำแกงซดจะได้กุ้งฝอยไปเคี้ยวทุกครั้งเลยครับ อร่อยดีครับ
ร้าน ต้อม แควป่าสัก เสาไห้ สระบุรี เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ของอำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี ถ้าแวะมาที่อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี อย่าลืมแวะมาทานอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศริมแม่น้ำป่าสักนะครับ