2013-11-27
ช่วงนี้เก็บร้านอาหารในจังหวัดชุมพรมาฝากค่อนข้างเยอะ เพราะไปอยู่หลายวัน เลยได้แวะหลายร้านค่ะ วันนี้พาไปชิมอาหารในถนนคนเดินชุมพร ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟอำเมืองชุมพรค่ะ ซึ่งถ้าคนไม่เคยไปจะแปลกใจว่าทำไม ในถนนคนเดินส่วนใหญ่จะขายผัดไทยเกือบทุกร้านเลย มีร้านข้าวแกงอาหารปักษ์ใต้บางส่วน แต่อย่างที่บอกตั้งแต่หัวซอยยันท้ายซอยจะเป็นแต่ร้านผัดไทยเกือบทั้งนั้นที่นี่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าร้านไหนอร่อยไม่อร่อย เราเองก็เพิ่งได้ไปลองทาน เลยเลือกดูร้านที่สะอาดและมีผู้ทานพอสมควร เพราะบางร้านคนเยอะมาก ก็รอไม่ไหว รสชาดคงไม่แตกต่างกันมากเ่ท่าไร จึงได้เลือกร้านนี้ค่ะ "ร้านน้องไก่ผัดไทย น้องเล็กหอยทอด" ซึ่งระหว่างกลางจะมีร้านยำอยู่ด้วย 3 ร้านนี้
ระหว่างกลางจะมีร้านยำอยู่ด้วย 3 ร้านนี้เป็นร้านเดียวกันทั้งหมด โดยแยกกันคนละรถเข็น ถ้าใครไม่รู้นึกว่าเป็นคนละร้านค่ะ
ร้านนี้ตรงข้ามกับศาลาราชพัสดุ และห้างสรรพสินค้าอะไรสักอย่างจำชื่อไม่ได้ค่ะ ส่วนที่นั่งทานก็จะอยู่ด้านหลังบนถนนฟุตบาท เป็นโต๊ะเรียงกันไป อุปกรณ์บนโต๊ะก็ครบครัน โดยจะมีคนมารับออเดอร์ผัดไทย หอยทอดต่างหากจากร้านยำ โดยเมนูยำก็มีให้เลือกตามนี้ สักพักที่ร้านก็นำผักสดมาเสิร์ฟไว้บนโต๊ะ เริ่มด้วยจานแรก ปริมาณกำลังดี แป้งกรอบหนานุ่ม มีหอยแมลงภู่พอสมควร ราดน้ำจิ้มสักหน่อย อร่อยใช้ได้ค่ะ ผัดไทยเส้นจันทร์ หน้าตาก็ธรรมดาทั่วไป แต่พิเศษตรงที่โป๊ะมาด้วยหมูแดงด้านบน ไม่แฉะ ไม่มันเกินไป ปรุงเครื่องนิดหน่อย
รสชาดกำลังดี จานนี้เพิ่มเติมตรงที่มีกุ้งสดเพิ่มขึ้นมาค่ะ รสชาดเหมือนจานข้างบน ต่อด้วยจานนี้ ดูแล้วเส้นแฉะไปหน่อย น้ำปรุงยังไม่ซึมเข้าเส้นดี แต่รสชาดไม่ต่างกันมาก ใช้ไ้ด้ค่ะ
ปิดท้ายด้วยยำอีก 2 จาน ยำรวมมิตร หรือยำมั่ว เครื่องทะเลเยอะและสดดี รสชาดน้ำยำใช้ได้ ชอบที่สุดคือปูอัดกับเห็ดเข็มทองค่ะ จานนี้อร่อยสุดๆ ด้วยเครื่องมาม่าทำให้รสชาดน้ำยำอร่อยยิ่งขึ้น เส้นมาม่าลวกกำลังดีไม่เละไม่แข็งเกินไป ซดน้ำกันจะหมดจาน