มาอีกแล้ว มาอีกแล้ว ร้านนี้เป็นร้านต้อนรับแขก เวลาเราต้องไปหาลูกค้าแล้วพาลูกค้าออกมาเลี้ยงงง 555ไม่เป็นไรมาดูรีวิวกันดีกว่าคะร้าน บ้านสวน หนองแคการเดินทาง ถ้าเรามาจากรุงเทพ ผ่านตลาดทุ่งบัวชม ไป เราก็จะต้องไปกลับรถที่ทางกลับรถที่สองแล้วพอกลับรถมาแล้วเจอโลตัส ก็ชิดซ้ายได้เลยคะ ร้านอยู่ริมถนนใหญ่เลยบรรยากาศ เข้ากับชื่อเลยคะ ร้านบ้านสวน ที่นั่งมีทั้งข้างนอกคือ นั่งในสวน แล้วก็ข้างในห้องแอร์ตอนเราไป ข้างนอกเต็มหมดแล้วบรรยากาศร่มรื่นสุดสุดได้โต๊ะแล้วก็เริ่มสั่งอาหารกันเลย อาหารเขาจะมีทั้งอาหารเวียดนามแล้วก็อาหารไทย มีหลายอย่างให้เลือกเลยคะมากินน้ำกันก่อนเราสั่ง น้ำมะตูมกับเกกฮวยมากิน น้ำอย่างงี้กินตอนร้อนร้อนมันชื่นใจดีนะคะมา

งง 555

ไม่เป็นไรมาดูรีวิวกันดีกว่าคะ

ร้าน บ้านสวน หนองแค

ตอนเราไป ข้างนอกเต็มหมดแล้ว

บรรยากาศร่มรื่นสุดสุด
มาดูอาหารเวียดนามกันก่อนนะคะ อาหารเวียดนามก็ต้อง แหนมเหนือง เราชอบกินอาหารเวียดนามมากคะ
กินแล้วรู้สึกสบายท้องดี
น้ำจิ้มเขาทำมาไม่หวาน ไม่เปรี้ยวมาก รสกำลังดีเลยคะ ผักก็สะอาดแล้วก็สดดีนะคะ
เส้นหมี่หมูย่าง หมูนิ่มเลยแหละจานนี้อร่อยคะ  ชอบชอบ
เส้นหมี่เขาให้มาไม่อั้นเลย โรยต้นหอม กับกระเทียมเจียวหน่อย
หมดอาหารเวียดนามมาอาหารไทย น้ำพริกปู ตอนแรกสั่งมานึกว่าจานแบบน้อยๆ แต่นี่มาลักษณะจานแกง
เหมือนเต้าเจี้ยวหลนหนะคะ ปูชิ้นใหญ่บึ้มอยู่
ผักที่ให้แกลมมา สด แล้วก็กรอบสะอาดดีคะ
อาหารแนะนำของทางเขาเลย แกงส้มชะอมทอด เราชอบน้ำแกงของที่นี่ คือมันแข้มข้นๆๆ ข้นเลย
ชะอมไม่อมน้ำมันด้วย
เมนูของอ้วนหมูสามชั้นทอด จานนี้ไม่ได้กินเลย ไม่ค่อยชอบหมูสามชั้นเท่าไหร่
แต่พี่ที่สั่งบอกว่ามาที่นี่ต้องจานนี้เท่านั้น
ปลาหมึกทอดกระเทียม ปลาหมึกชิ้นใหญ่มาก จานนี้เราไม่ได้ชิมอีกแล้ว เพราะว่าคอเรสตอรอลสูงปรี๊ด
มื้อนี้ไปกัน 5 คน ราคา 1400 กว่าบาทคะ

ความคิดเห็นนะคะ
ไปเถอะคุ้มราคาทุกอย่าง อาหารอร่อย วัตถุดิบดี แนะนำคะแนะนำ

Dining Method
Dine In
หลังจากประชุมกับลูกค้า เสร็จท้องก็ร้องกัน ใหญ่ พี่พี บอกว่ามีร้านแนะนำเป็นร้านอาหารเวียดนามที่หนองแค ร้านนี้ถ้ามาจากวังน้อยก็เลยมาสักพักนึง ร้านอยู่ฝั่งขาเข้าคะ แต่ ต้องไปอีกรอบถึงจะพอจำได้ว่าตรงไหน ร้านเขาถ้าไม่รู้มาก่อน จะไม่รู้ว่ามีร้านอาหารแอบซ่อนอยู่แถวนี้ ถึงจะอยู่ริมถนนมิตรภาพเลยแต่ร้านก็สังเกตยากนิดนึงคะ บรรยากาศภายในร้านเป็นสวน ตกแต่ด้วยของน่ารักๆๆทำเอง เอามาดัดแปลงเหมือนเรากินข้าวในสวนในบ้านเลย โซนห้องแอร์เค้าก็มี อาหารเค้ามีทั้งอาหารไทยอาหารเวียดนาม วันนี้พวกเราไปกัน 8 คน เลยได้สั่งหลายอย่างหน่อยอาหารมาไวนะคะ แหนมเนือง น้ำจิ้มเค้า ไม่หวานมากดีคะ รสชาติกำลังดีผักก็ให้มาไม่อั้น แถมสดอีกอาหารเวียดนามอีกอย่

แต่ร้านก็สังเกตยากนิดนึงคะ

ผักก็ให้มาไม่อั้น แถมสดอีก
อาหารเวียดนามอีกอย่างเส้นหมี่หมูย่างจานนี้ถูกอกถูกใจคะ เพราะหมูเค้าหมักมาอย่างดี
กินกับเส้นหมี่แกล้มผักหน่อย ...อร่อย
มาดูพวกยำๆๆ รสชาติดีทุกจานเลยคะ เราสั่งยำหมูยอกับยำวุ้นเส้น
อร่อยอีกแล้ว สั่งเลยอร่อยทุกอย่างหมูยอเค้า คงเป็นหมูยอจากอีสานจริงๆๆ
ส่วนตัวชอบหมูยอจากอีสารมากกว่าเหนือหนคะ
ส้มตำเค้าก็มีคะแต่เราว่าส้มยำเค้ารสชาติเหมือนยำมากไปหน่อย
ชอบที่มันเป็นส้มตำที่เอาไปตำตำ มากกว่า ยิ่งพูดยิ่ง งงเนอะ
น้ำซดซดบ้านแกงส้ม ชะอมกุ้ง จานนี้ยกให้คะแนนเต็ม น้ำแกงเข้มข้นสุดๆๆๆ
ตอนแรกอยากินทอดมันกุ้งแต่หมดก็เลยสั่งทอดมันปลากกรายไข่เค็มมาคะ
ไข่เค็มเค้าแดงได้ใจเลย
แต่จานนี้เราไม่ได้ชิมเห็นไข่แดงแล้วท้อใจจจ
ไปที่ไหนต้องขอกินปลา ร้านเค้าไม่มีปลากระพง เลยสั่งปลาสำลีทอดมาคะ
เนื้อปลาก็จะฟูกว่าลุ่ยกว่าแต่อร่อยนะคะ
---
โดยรวม ร้านนี้รสชาติอาหารประทับใจทุกอย่างเลย คะ อร่อยทุกอย่างแล้วเค้าจัดจานรสชาติอะไรเหมือนร้านอาหารใหญ่ๆๆเลย ชอบชอบ
บรรยากาศ ร้านน่ารักมากคะ เหมือนกินข้าวในสวน ขนาดวันนั้นร้อนมากเรายังไม่รู้สึกมาก ต้นไม้ช่วยได้เยอะจริงๆๆ
ราคาไม่แพงมาก อาหารทั้งหมด มีของหวานด้วย น้ำข้าวอีก ราคา 2100 บาทสำหรับ 8 คน
แล้วกินกันจนจุก
แนะนำบอกต่อเลยคะ
  • แกงส้มชะอมทอด เส้นหมี่หมูย่าง