2014-02-18
มาเชียงคานยามเช้าต้องมาเดินเล่นที่ตลาดสดเชียงคานค่ะ และก้อต้องแวะกินไข่กระทะกับกาแฟร้าน "สุวรรณรามา" ค่ะ ร้านนี้เป็นโรงหนังเก่า ก้อจะยังมีบรรยากาศของโรงหนังเก่าอยู่บ้างค่ะ จะมีโปสเตอร์หนังเก่าๆ มีที่นั่งในโรงหนังแบบเก่าไว้ให้ดูกันด้วยค่ะ เวลาสั่งอาหารและเครื่องดื่มให้เดินไปที่เคาร์เตอร์สั่งและจ่ายเงินที่นั่นค่ะ และไปนั่งรอเค้าก้อจะเรียกเบอร์โต๊ะให้มารับอาหารไปค่ะ และต้องบริการตัวเองด้วยนะคะ เราสั่งไข่กระทะกับคาปูชิโน่ร้อนค่ะ มาดูไข่กระทะกันค่ะ เป็นไข่ดาว 2 ฟองทอดในกระทะใบเล็กๆ โรยหน้าด้วยหมูสับ หมูยอ กุนเชียง ไส้กรอก และแครอท ผักชีค่ะ เวลาทานก้อต้องเยาะแม็กกี้กับพริกไทยนิดนึงค่ะจะอร่อยมากค่ะ หรือว่าจาใส่ซอสพริกก้อเข้ากันดีค่