2013-07-22
ไม่ได้ไปร้อยเอ็ดมาซะเป็นเดือน คราวนี้เราก็แวะมาเยี่ยมเยียนลูกค้าที่ร้อยเอ็ดกันอีกแล้วหลังจากเยี่ยมลูกค้าเสร็จก็แวะมากินข้าวกลางวันกับน้องๆ ที่ร้านประจำกันอีกแล้วกับร้านหัวปลี (อีกแล้ว) ใครที่จะถามว่าไม่คิดไปกินร้านอื่นบ้างหรอ ก็ขอบอกว่าเพราะร้านนี้มันอร่อยและยิ่งร้านในต่างจังหวัดหาอร่อยยากมากๆ เพราะฉะั้นั้นถ้าไม่อร่อยจริงก็คงไม่มากินบ่อยๆ หรอกร้านหัวปลี อยู่ในตัวเมืองร้อยเอ็ด ถ้าิวิ่งมาจากมหาสารคามเข้าถนนแจ้งสนิิท ขับมาเรื่อยๆ จนถึงธนาคารเกียรตินาคินให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดท่านคร ประมาณ 100 เมตร ร้านมีอาหารให้เลือกทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ในราคาไม่แพงมากมาดูเมนูแรกของเรากันดีกว่า จานแรกเป็นสปาเก็ตตี้แซลมอน หน้าตาจะคล้ายสปาเก็
หลังจากเยี่ยมลูกค้าเสร็จก็แวะมากินข้าวกลางวันกับน้องๆ ที่ร้านประจำกันอีกแล้ว กับร้านหัวปลี (อีกแล้ว) ใครที่จะถามว่าไม่คิดไปกินร้านอื่นบ้างหรอ ก็ขอบอกว่าเพราะร้านนี้มันอร่อย
ในราคาไม่แพงมาก มาดูเมนูแรกของเรากันดีกว่า จานแรกเป็นสปาเก็ตตี้แซลมอน หน้าตาจะคล้ายสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
แต่ว่าซอสที่ราดจะเป็นปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วก็เห็ดฟาง กับมะเขือเทศ รสชาติน้องบอกว่าอร่อยดี จานนี้ของเราเองเป็นพอร์คชอพ ราดซอสพริกไทยดำ หมูชิ้นโตทีเดียวเลย มาพร้ิอมกับเฟรนด์ฟรายด์ แล้วก็สลัดผัก
เนื้อหมูนุ่มอร่อยดีทีเดียว ซอสพริกไทยดำก็รสชาติเผ็ดๆ กำลังดี เรียกได้ว่าเกือบเป็นเมนูประจำของเรากันเลยทีเดียว จานนี้เป็นของน้องที่ทำงานอีกคน เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดขี้เมา มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก ผัดมาออกแฉะนิดๆ
แต่หน้าตาก็ดูน่ากินมิใช่้น้อย ปิดท้ายกันด้วยก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แต่หน้าตาไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ทั่วๆ ไป ออกจะแฉะๆ พอสมควร
แต่ถึงจะแฉะไปนิด แต่รสชาติน้องบอกว่าอร่อยใช้ได้ทีเดียว