2020-10-21
การเดินทางไปร้าน อิ่มอร่อยปลาแม่น้ำ ชัยนาท เริ่มจากถนนพหลโยธินนะครับ เบี่ยงซ้ายเข้าตัวเมืองชัยนาท ขับตรงผ่านสวนนกมาเรื่อยๆ มาเลี้ยวซ้ายที่ “แยกแขวงการทาง” ขับตรงยาวๆผ่านโรงพยาบาลรวมแพทย์ชัยนาทข้ามสะพานชัยนาท พอผ่านสี่แยก “สะพานใหม่” ก็ชิดซ้ายไว้เลยครับ ร้าน อิ่มอร่อยปลาแม่น้ำ ชัยนาท อยู่ติดกับร้าน พี พี เมทอลชีท เลยครับเนื่องจากชัยนาทเป็นจังหวัดที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน และมีเขื่อนที่สำคัญคือ “เขื่อนเจ้าพระยา” ก็เลยเป็นแหล่งปลาแม่น้ำที่สำคัญไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ ร้าน อิ่มอร่อยปลาแม่น้ำ ชัยนาท เปิดบริการมานานกว่า 15 ปี ทางร้านจะเชี่ยวชาญกับการปรุงปลาแม่น้ำชนิดต่างๆ ทั้งที่เป็นปลาที่เรารู้จักกันดี
อิ่มอร่อยปลาแม่น้ำ ชัยนาท เปิดบริการมานานกว่า 15 ปี ทางร้านจะเชี่ยวชาญกับการปรุงปลาแม่น้ำชนิดต่างๆ ทั้งที่เป็นปลาที่เรารู้จักกันดี รวมไปถึงปลาที่เรารู้จักแต่ชื่อแต่ไม่เคยเห็นหน้าและปลาที่เราไม่รู้จักชื่อและไม่เคยเห็นหน้าค่าตาให้เป็นเมนูอันแสนอร่อย
ร้าน อิ่มอร่อยปลาแม่น้ำ ชัยนาท เป็นร้านอาหารเล็กๆ ตัวร้านถึงจะมีชั้นเดียวแต่ว่าพอเดินเข้าไปภายในจะมีการเล่นระดับให้สูงขึ้นเล็กน้อย ตัวร้านกว้างขวาง ลมพัดเย็นสบายดีมากครับ
เมนูของทางร้านก็เป็นเมนูจากปลาแม่น้ำเป็นส่วนใหญ่ครับ เราเลือกสั่งแต่เมนูแนะนำของทางร้านนะครับ
เมนูแรก ยำเมื่ยงปลาทอด ราคา 180 บาท
เมนูนี้หน้าตาน่ากินเชียวครับ รสหวานนิดๆ เหมาะสำหรับทานเล่นนะครับ แต่พอทานๆไปซักสอง สาม คำ รู้สึกมีรสเผ็ดๆนิดๆที่ปลายลิ้นครับ .... อร่อยมากๆ ตอนแรกที่ได้รสหวานๆ ยังคิดว่าสงสัยต้องสั่งของรสจัดมาอีกซักเมนูนึง เอาเข้าจริงๆครบรสมากเลยครับ กินเล่นก็อร่อย กินกับข้าวก็ฟินครับ
ปลาผัดขิง ราคา 180 บาท
เมนูนี้เค้าเอาปลาไปทอดกรอบก่อนนะครับ รสชาติดีมากเลยครับ กินกับข้าวสวยร้อนๆนะครับ .... สุดยอดเลยครับ
ปลาราดซอสเปรี้ยวหวาน ราคา 220 บาท
เมนูนี้คิดราคาตามน้ำหนักปลานะครับ พอดีเราไปกัน 2 คน และอยากทานกันหลายๆเมนูก็เลยสั่งราคาที่ถูกที่สุดครับ อย่างแรกคือปลากรอบมากครับ ราดน้ำราดมาแล้วพักใหญ่ยังกรอบอยู่เลยครับ น้ำราดก็รสหวานๆ เผ็ดๆ นะครับ จริงๆเจ้าของบล็อกไม่ชอบน้ำราดแบบนี้ครับ เหมือนโต๊ะจีนไปหน่อย ฮ่าๆๆๆ แต่เค้าทำอร่อยดีครับ
เมนูสุดท้าย แกงป่าปลาแม่น้ำ ราคา 180 บาท
เมนูนี้ถูกใจเจ้าของบล็อกมากครับ แซ่บถูกยอด เป็นรสชาติพื้นบ้านจริงๆครับ รสจัด น้ำขลุกขลิก หอมสมุนไพรมากๆครับ
ถ้าแวะไปเที่ยวจังหวัดชัยนาทก็อย่าลืมแวะไปชิมอาหารที่ทำจากปลาแม่น้ำที่ ร้าน อิ่มอร่อยปลาแม่น้ำ ชัยนาท
นะครับ