ไปเที่ยวอัมพวาช่วงวันคริสมัสต์ค่ะ คนไม่เยอะดีแล้วอากาศก็ดีมาก เย็นสบายแดดไม่ร้อนมากเดินชิลล์ๆ ทานขนมสบายๆค่ะหลังจากที่เข้าไปจอดรถด้านหลังตรงสถานีตำรวจ เดินละเลียบแม่น้ำมาเรื่อยๆ จะเจอกับร้านเมนูปลาค่ะเป็นปลาทูตัวเล็กๆ ทอดราดด้วยน้ำจิ้มคล้ายๆ น้ำจิ้มลูกชิ้นคนขายจะเป็นสองสามีภรรยา สามีเป็นคนทอดปลา ส่วนภรรยาจะเป็นคนตัดปลาเป็นชิ้นๆ ใส่กระทงโฟมขายค่ะขณะที่เดินผ่าน สองสามีภรรยา เรียกให้ชิมปลาและพูดคุยอย่างเป็นกันเองมากๆเมื่อลองชิมแล้ว ตัวปลากรอบอร่อยและก้างกรอบไปหมดเลยค่ะด้วยความที่ปลาทอดสดๆ ขึ้นจากกระทะตอนร้อนๆ บวกกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานเผ็ด ทำให้ปลาทูทอดตัวเล็กเป็นเมนูสแน๊คเดินกินแบบชิลด์ๆ ได้เลยค่ะกระทงละ 10 บ
เดินชิลล์ๆ ทานขนมสบายๆค่ะ

เดินกินแบบชิลด์ๆ ได้เลยค่ะ

กระทงละ 10 บาทค่ะ มีปลาประมาณ 3-5 ตัว
โดยแม่ค้าจะตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ เดินไปจิ้มไปทานได้แบบพอดีคำค่ะ