if i could save time in a bottlethe first thing that i'd like to dois to save every day'til eternity passes awayjust to spend time with you...ขอเริ่มต้นรีวิวด้วยเพลง Time in a bottle ของ Jim Croce นะคะ เพราะระหว่างที่นั่งชิลที่ร้าน ร้นเปิดเพลงของศิลปิลคนนี้คลอให้ลูกค้าฟังด้วย ทั้งบรรยากาศริมน้ำ ทั้งเพลง folk เพราะๆ ช่างเป็น perfect afternoon ไม่อยากจะลุกไปไหนเลยค่ะ<<การเดินทาง>>เส้นทางจะเป็นทางเล็กๆ เลียบแม่น้ำมานะคะ หน้าร้านมีที่จอดรถ แต่ก็จอดได้ไม่เยอะค่ะ<<บรรยากาศ & บริการ>>ร้านบรรยากาศชิลมากๆ ค่ะ อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง การตก
is to save every day
'til eternity passes away
just to spend time with you
...
<<การเดินทาง>>
<<บรรยากาศ & บริการ>>
ร้านบรรยากาศชิลมากๆ ค่ะ อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง การตกแต่งร้านก็ออกแนวอาร์ตนิดๆ มีการวางภาพวาดสวยๆ ให้ได้ชมกันทั่วร้าน
การบริการ เนื่องจากไปที่ร้านช่วงบ่ายแก่ๆ ลูกค้ามีแค่ 2 โต๊ะ ก็การบริการไม่บกพร่องอะไรค่ะ
<<อาหาร>>
จากที่ดูรูปและรีวิวเก่าๆ เหมือนกับว่าก่อนหน้านี้ร้านเน้นขายกับข้าว อาหารไทย ประมาณนั้น แต่จากเมนูและการตกแต่งร้านที่เห็น เดาว่าร้านคงมีการปรับปรุงใหม่
เมนูจะเน้นเป็นอาหารจานเดียว อาหารฟิวชั่น อาหารทานเล่น เครื่องดื่มให้เลือกก็หลากหลาย ทั้งกาแฟ ชา น้ำผลไม้ และเบียร์
ที่ลอง
■ สปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็ม เส้นดำ (80 บ.)
ผัดเส้นมากำลังดีเลยค่ะ ไม่นิ่ม ไม่แข็ง เครื่องในจานเยอะค่ะ ทั้งปลาเค็ม กระเทียม ใบโหระพา และพริกแห้ง ส่วนรสชาติก็แน่นอนเค็มค่ะ ก็ผัดปลาเค็มนี่เนอะ รวมๆ รสชาติโอเคค่ะ
■ พล่าแซลมอน (150 บ.)
แซลมอนให้มาเยอะพอสมควรค่ะ สำหรับความสดของแซลมอน ก็ไม่แน่ใจนะคะว่าสดมากมั้ย แต่ก็ไม่มีกลิ่นไม่ดีค่ะ
รสชาติพล่าแซ่บมากค่ะ เค็ม-เปรี้ยว-เผ็ด ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเปรี้ยวขึ้นอีกนิดนึง ลดเค็มลงซักหน่อยนึง แต่รวมๆ ก็โอเคค่ะ ทานกับสปาเก็ตตี้ปลาเค็ท รสชาติเข้ากันดี
<<สรุป>>
ชอบเลยค่ะ อาหารรสชาติโอเค ไม่แพงมาก บรรยากาศสุดยอด แถมได้ฟังเพลงเพราะๆ คลอไปด้วย ปกติตัวเองก็ไม่ค่อยได้ฟังเพลง folk เท่าไหร่ แต่ตั้งกะไปนั่งที่ร้าน ก็หาเพลง folk ฟัง คลอๆ ไปตอนนั่งทำงาน เพราะดีค่ะ
Dining Method
Dine In
ร้านอาหารบ้านริมน้ำ เป็นร้านอาหารน่ารักๆ ริมน้ำแม่กลองของอำเภอบ้านโป่งค่ะร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องตระกูลปลาค่ะ อร่อยทุกอย่าง และปลาเค้าสดจริงๆ ปลาค้าวเป็นเมนูปลาที่เราไม่ค่อยได้เห็นแล้ว แต่ที่ร้านนี้มีให้ทานค่ะ สั่งแบบทอดราดน้ำปลามาตัวโตๆ ทอดมากรอบๆ น้ำราดเค็มๆ อร่อยค่ะ และอีกเมนูสำหรับทานกับข้าวสวยร้อนๆ ที่ห้ามพลาดสำหรับเลยจะเป็นฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนค่ะน้ำแกงเค้าเข้มข้น หอมกะทิและเครื่องแกงมากๆ ปลาเนื้ออ่อนสดๆ ผัดจนน้ำเครื่องแกงเข้าเนื้อดีจานนี้แนะนำเลยค่ะ ที่นี่การบริการดี วิวสวยมาก นั่งชิลๆ กับครอบครัวรับรองว่า อิ่มอร่อยสบายท้อง และได้อาหารตาด้วยค่ะ

จานนี้แนะนำเลยค่ะ

ร้านอาหารบรรยากาศดีๆอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองนะคะหน้าร้านจะมีมุมให้เลือกนั่งมากมายอยู่ริมน้ำเลย ชิลสุดๆ ถ้ามืดๆจะยิ่งสวยยยยมีเรือให้พายได้ด้วยนะคะวันนั้นไปสองคน เลยสั่งมาแค่สองอย่างเพราะที่นี่เมนูปลาเค้าดังค่ะ ปลาตัวใหญ่ด้วยกลัวกินไม่หมดมาแล้ว มาแล้ว ปลากระพงทอดกระเทียมพริกไทยตัวใหญ่มากค่ะ ทอดกรอบ ไม่คาวและน้ำราดกะเทียมพริกไทยนี่แบบเข้าเนื้อมากราคา 150 - 200 ตัวนี้น่าจะ 150 นะคะอาหารแนะนำของร้าน เกี๊ยวห่อชีส , ส้มตำทอดกรอบ, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน,เห็ดออรินจิกุ้งสด,ปลาช่อนลุยสวน ฯลฯระหว่างรอจานต่อไป ถ่ายบรรยากาศต่อจานต่อไป อร่อยเริ่ดกระเพราไข่เยี่ยวม้าต่างจากร้านอื่นคือ ตัวไข่จะชุบแป้งบางๆ แล้วทอดค่ะรูปสุดท้ายแล้วค่ะ
ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ
อยู่ริมแม่น้ำแม่กลองนะคะ
หน้าร้าน
จะมีมุมให้เลือกนั่งมากมาย
มีเรือให้พายได้ด้วยนะคะ
ตัวใหญ่มากค่ะ ทอดกรอบ ไม่คาว
จานต่อไป อร่อยเริ่ด
กระเพราไข่เยี่ยวม้า
รูปสุดท้ายแล้วค่ะ ร้านมีที่นั่งชั้นสองด้วย
มีห้องพักด้วยนะคะ
วันนี้ สองเมนู อิ่มมาก หมดไป 300 บาทค่ะ
อร่อยพอสมควร ส่วนบรรยากาศนี่ให้เต็ม 10 ค่ะ
ใครแวะมาแถว บ้านโป่ง ราชบุรี แวะมากินได้เลยนะคะ
คนบ้านโป่ง แนะนำคร่า
  • น เกี๊ยวห่อชีส