2016-02-13
if i could save time in a bottlethe first thing that i'd like to dois to save every day'til eternity passes awayjust to spend time with you...ขอเริ่มต้นรีวิวด้วยเพลง Time in a bottle ของ Jim Croce นะคะ เพราะระหว่างที่นั่งชิลที่ร้าน ร้นเปิดเพลงของศิลปิลคนนี้คลอให้ลูกค้าฟังด้วย ทั้งบรรยากาศริมน้ำ ทั้งเพลง folk เพราะๆ ช่างเป็น perfect afternoon ไม่อยากจะลุกไปไหนเลยค่ะ<<การเดินทาง>>เส้นทางจะเป็นทางเล็กๆ เลียบแม่น้ำมานะคะ หน้าร้านมีที่จอดรถ แต่ก็จอดได้ไม่เยอะค่ะ<<บรรยากาศ & บริการ>>ร้านบรรยากาศชิลมากๆ ค่ะ อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง การตก
is to save every day
'til eternity passes away
just to spend time with you
...
<<การเดินทาง>>
<<บรรยากาศ & บริการ>>
ร้านบรรยากาศชิลมากๆ ค่ะ อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง การตกแต่งร้านก็ออกแนวอาร์ตนิดๆ มีการวางภาพวาดสวยๆ ให้ได้ชมกันทั่วร้าน
การบริการ เนื่องจากไปที่ร้านช่วงบ่ายแก่ๆ ลูกค้ามีแค่ 2 โต๊ะ ก็การบริการไม่บกพร่องอะไรค่ะ
<<อาหาร>>
จากที่ดูรูปและรีวิวเก่าๆ เหมือนกับว่าก่อนหน้านี้ร้านเน้นขายกับข้าว อาหารไทย ประมาณนั้น แต่จากเมนูและการตกแต่งร้านที่เห็น เดาว่าร้านคงมีการปรับปรุงใหม่
เมนูจะเน้นเป็นอาหารจานเดียว อาหารฟิวชั่น อาหารทานเล่น เครื่องดื่มให้เลือกก็หลากหลาย ทั้งกาแฟ ชา น้ำผลไม้ และเบียร์
ที่ลอง
■ สปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็ม เส้นดำ (80 บ.)
ผัดเส้นมากำลังดีเลยค่ะ ไม่นิ่ม ไม่แข็ง เครื่องในจานเยอะค่ะ ทั้งปลาเค็ม กระเทียม ใบโหระพา และพริกแห้ง ส่วนรสชาติก็แน่นอนเค็มค่ะ ก็ผัดปลาเค็มนี่เนอะ รวมๆ รสชาติโอเคค่ะ
■ พล่าแซลมอน (150 บ.)
แซลมอนให้มาเยอะพอสมควรค่ะ สำหรับความสดของแซลมอน ก็ไม่แน่ใจนะคะว่าสดมากมั้ย แต่ก็ไม่มีกลิ่นไม่ดีค่ะ
รสชาติพล่าแซ่บมากค่ะ เค็ม-เปรี้ยว-เผ็ด ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเปรี้ยวขึ้นอีกนิดนึง ลดเค็มลงซักหน่อยนึง แต่รวมๆ ก็โอเคค่ะ ทานกับสปาเก็ตตี้ปลาเค็ท รสชาติเข้ากันดี
<<สรุป>>
ชอบเลยค่ะ อาหารรสชาติโอเค ไม่แพงมาก บรรยากาศสุดยอด แถมได้ฟังเพลงเพราะๆ คลอไปด้วย ปกติตัวเองก็ไม่ค่อยได้ฟังเพลง folk เท่าไหร่ แต่ตั้งกะไปนั่งที่ร้าน ก็หาเพลง folk ฟัง คลอๆ ไปตอนนั่งทำงาน เพราะดีค่ะ