จำได้เมื่อได้มาเรื่องงานกับทีมงานที่จังหวัดนี้ ร้านนี้เป็นร้านที่ว่างเว้นจากงานแล้วก็มานั่งทานผ่อนคลายตอนเลิกงานค่ะ ด้วยความที่บางทีก็เหนื่อยจนไม่อยากอาหารไปเลยสั่งเป็นลาเต้เย็น กับขนมปังจิ้ม สังขยาถ้วยค่ะ หน้าตาน่ารักเชียว สังขยาที่มาในถ้วย ชอบสีที่เป็นธรรมชาติ และกลิ่นสังขยาใบเตยที่หอมมาก ทำออกมาได้เนื้อละเอียด ไม่เป็นก้อนแป้งและไม่เหนียวแป้งจนเกินไป ส่วนลาเต้เย็นก็หอมกาแฟอ่อนๆ นุ่มครีมนมดีค่ะ ชื่นใจ

Type of Meal
Tea
  • ลาเต้เย็น
  • ขนมปังจิ้มสังขยาใบเตย
คราวนี้เราจะมากันที่จังหวัดมุกดาหารกันบ้างดีกว่า เราก็จะมารีวิวร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักๆ ในมุกดาหารกันบ้างดีกว่ากับร้าน De' Milk (เดอ มิลล์) ร้านนี้อยู่บนถนนพิทักษ์พนมเขต ซึ่งเป็นเส้นหลักที่ใช้เข้าเมืองมุกดาหารร้านนี้จะขายพวกชากาแฟแล้วก็ขนมปังเป็นหลัก สังเกตมา 2-3 ร้านแล้วว่าพวกร้านกาแฟโซนๆ นี้จะมีพวกกระดานหรือบอร์ด สามารถให้ลูกค้ามาเขียนเล่นหรือวาดรูปเล่นก็ได้เครื่องดื่มแก้วแรกของน้องที่ทำงานเป็นช็อคโกแลคปั่น ดูเข้มข้นท่าทางน่าอร่อยดีอันนี้เป็นขนมปังปิ้ง หน้าเนย น้ำตาล นม หอมๆ หวานๆ อร่อยดีใช้ได้อันนี้เป็นขนมปังปิ้งเนย สังขยาใบเตย ในสังขยาจะใส่นมสดเพิ่มความมันมาให้ด้วย หวาน มัน อร่อยดีทีเดียวอันนี้เครื่องดื่มของเราเป็นชาเย็น รสชาติ
อันนี้เครื่องดื่มของเราเป็นชาเย็น รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นชา หวานๆ เย็นๆ อร่อยกำลังดี

รสชาติ อร่อยใช้ได้

ราคา ไม่แพง กาแฟประมาณ 30-50 บาท ขนมปังปิ้งเริ่มที่ 10 บาท