ร้านอาหารร้านสุดท้ายที่เจ้าของบล็อกได้ไปชิมมาในทริปลำพูนคราวล่าสุดเป็นร้านอาหารจานเดียวในตำนานร้านอาหารเก่าแก่ ชื่อดังของจังหวัดลำพูนครับ ที่ได้ไปชิมร้านอาหารในจังหวัดลำพูนน้อยเพราะว่าเจ้าของบล็อกไปลำพูนแบบไปเช้า – เย็นกลับครับ เลยเก็บร้านมาได้เท่านี้ ยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดลำพูนยังไม่ได้ไปเที่ยว มีร้านอาหารอีกหลายร้านที่ยังไม่ได้ไปชิม ไว้มีโอกาสจะกลับมาเที่ยวลำพูนใหม่นะครับบะหมี่โกฮัง หลังวัดพระธาตุหริภุญไชย ลำพูนวิธีการเดินทางมาร้าน บะหมี่โกฮัง หลังวัดพระธาตุหริภุญไชย ลำพูน ก็มาไม่ยากเลยครับ จากหน้าวัดพระธาตุหริภุญไชย ขับตรงไปอีกนึดนึงจะสุดกำแพงวัดให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนอัฎฐารส วิ่งตรงจนสุดเจอถนนตัดหน้า ข้างหน้า

วิธีการเดินทางมาร้าน บะหมี่โกฮัง หลังวัดพระธาตุหริภุญไชย ลำพูน ก็มาไม่ยากเลยครับ จากหน้าวัดพระธาตุหริภุญไชย ขับตรงไปอีกนึดนึงจะสุดกำแพงวัดให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนอัฎฐารส วิ่งตรงจนสุดเจอถนนตัดหน้า ข้างหน้าคือศาลากลางจังหวัดลำพูนครับ ให้เลี้ยวซ้ายไปนิดเดียวจะเห็นร้าน บะหมี่โกฮัง อยู่ทางขวามือข้างๆรั้วศาลากลางจังหวัดลำพูนเลยครับ รู้สึกว่าริมถนนฝั่งหน้าโรงเรียนเมธีวุฒิกร ตรงข้ามร้านบะหมี่โกฮังจะจอดรถไม่ได้นะครับ ต้องเลยไปนิดครับ หรือว่าจะใช้วิธีเดียวกับเจ้าของบล็อกที่จอดในวัดศรีบุญเรืองอยู่ถัดจากศาลากลางจังหวัดไปนิดนึงครับ (ออกมาจากถนนอัฎฐารสให้เลี้ยวขวาผ่านหน้าศาลากลางจังหวัดลำพูน และไปรษณีย์ วัดอยู่ด้านซ้ายมือฝั่งเดียวกับศาลากลางจังหวัดลำพูน และไปรษณีย์ครับ) หรือจะเอารถจอดไว้ในวัดพระธาตุหริภุญไชยแล้วเดินออกมาทางหลังวัดก็ได้ครับ
ร้านบะหมี่โกฮัง เป็นร้านเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดลำพูนมานานหลายสิบปี ดูจากลูกค้าที่ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาทานแบบเต็มร้านตลอดเวลายิ่งเป็นสิ่งยืนยันความร่อยเด็ดของร้านบะหมี่โกฮังครับ ยิ่งไปช่วงเที่ยงๆยิ่งหาที่นั่งลำบากเพราะคนจะเยอะมากครับ
สำหรับบะหมี่ของร้านโกฮังราคาจะอยู่ที่ 40 – 50 บาท ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับขนาดและปริมาณที่เสิร์ฟมา
เส้นบะหมี่ของร้านบะหมี่โกฮังเป็นแบบเส้นเล็กครับ เส้นเหนียว นุ่ม ลื่นคอ ส่วนตัวเกี๊ยวของนุ่ม ลวกมาแบบกำลังกินไม่เละจนเกินไปครับ
บะหมี่หมูแดง
น้ำซุปก็หอม หวาน ถ้าเป็นคนที่ชอบทานรสจืดๆ (เหมือนเจ้าของบล็อก) ก็ไม่ต้องปรุงเลยครับ น้ำซุปรสกำลังดี ซดร้อนๆ ชื่นใจมากๆครับ
เกี๊ยวหมูแดงแห้ง
ร้านบะหมี่เกี๊ยวโกฮัง เป็นร้านบะหมี่เก่าแก่มีชื่อเสียงคู่กับจังหวัดลำพูนมานาน ถ้ามีโอกาสแวะมาเที่ยวจังหวัดลำพูนก็อย่าลืมแวะมากินบะหมี่ – เกี๊ยว ที่ร้านบะหมี่โกฮังกันนะครับ

Chubby Lawyer Café …………………………………. ร้านอร่อย ........ ตามใจฉัน
2016-03-25
Waiting Time
1 Minutes (Dine In)
Celebration
Birthday