ร้านอยู่ดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม บางคนเรียกแม่กลองจังหวัดเล็กๆ ที่มีตลาดอยู่ติดทางรถไฟ หรือที่เรียกกันว่าตลาดร่มหุับวันที่กินมีผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2 เมนู 5 อย่าง ข้าว 1 โถ และน้ำเปล่ากินไม่หมดต้องห่อกลับบ้าน ลืมถ่ายรูป หอยหลอดผัดฉ่า หอยหลอดตัวใหญ่มากกว่าที่เคยไปจับเองค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 1500 บาทจานนี้กินไม่หมด ห่อกลับมากินบ้านต่อกินหมึกหมด แอบเก็บน้ำที่เหลือไว้แล้วไปซื้อหมึกย่างแถวบ้านมากินต่อเผ็ดพริกไทยนิดหน่อย เด็กบางคนอาจทานไม่ได้ แต่ที่บ้านไม่มีปัญหา จานนี้เรียบ รสชาติธรรมดา เคยกินที่อร่อยกว่านี้จำชื่อเมนูไม่ได้ว่าเป็นอะไร มีพริกโปรยมาด้วย ถ้าให้เด็กๆ ทานก็ระวังนิดนึงกรอบนอกนุ่มใน ตัวใหญ่มากกกกก น่าจะเกิน 7 ขีด จานนี้ 450 บาทจ
จานนี้เด็ดสุด กลับมากินที่ร้านนี้ก็เพราะจานนี้เหล่ะ
รสชาติกลมกล่อม เน้นเผ็ดเพริกไทยดำ
คนที่ชอบรสเผ็ดร้อนก็จะชอบ แต่ถ้าไม่ทานเผ็ดอาจไม่ชอบ
เพราะไปกินร้านอื่นจะอ่อนทั้งกลิ่นและรสพริกไทยดำ
2013-04-18
  • ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ หอยหลอดผัดฉ่า
2012-02-03 145 views
ร้านอยู่ที่ดอนหอยหลอด มีต้นไม้เยอะร่มรื่น ด้านในมีมุมสะสมของเก่า บรรยากาศดีลมพัดตลอดจนหนาว อาหารอร่อยสดคุณภาพค่ะ ปูไข่กิโลกรัมละ 750 ตัว เล็กกว่าร้านแดงอาหารทะเล แต่สดดีมากค่ะ น้ำจิ้มก็โอเค ข้าวผัดปูเป็นปู ส้มตำปูไข่ดองก็รสชาติกลมกล่อมดี หอยแครงลวกก็ตัวใหญ่และสดดีค่ะ
  • ปู่ไข่นึ่ง
  • ข้าวผัดปู
  • หอยแครงลวก
  • ส้มตำปูไข่ดอง
ที่ดอยหอยหลอดมีร้านอาหารติดริมทะเลเยอะมาก พนักงานก็ออกมาโบกรถเชิญชวนให้เข้าไปจอดกันทุกร้านเลยค่ะเลือกกินกันที่ ครัวโสภา ร้านอยู่เกือบท้ายๆของถนนเลย อยู่ติดทะเล อากาศสดชื่นดีค่ะพนักงานก็ดูแลดี ยิ้มแย้ม คุยเล่นได้ ตั้งใจบริการค่ะปลาทอดน้ำปลา จำราคาไม่ได้ ปลาทอดกรอบ แทบจะกินได้ทั้งตัวเลยน้ำยำที่ให้มาก็หวาน เปรี้ยว เผ็ด ครบรสค่ะหอยหลอดผัดฉ่า 200 หอยหลอดตัวแน่นๆ จานนี้สั่งเค้าไม่เผ็ดมาก ก็ได้ตามสั่งค่ะต้มยำน้ำข้น 250 มาในหม้อไฟ น้ำต้มยำเปรี้ยวนำ เค็มตาม จานนี้ก็อร่อยค่ะหมึกไข่นึ่งมะนาว 150เปรี้ยวแซ่บค่ะ หมึกตัวใหญ่ เนื้อแน่น อาหารรสชาติดีค่ะ ราคาแพงไปหน่อย แต่ร้านแถวนี้ก็ราคาแพงๆแบบนี้กันทั้งนั้นเลยเป็นอีกร้านที่แนะนำ ถ้า
อยู่ติดทะเล อากาศสดชื่นดีค่ะ

ต้มยำน้ำข้น 250 มาในหม้อไฟ
หมึกไข่นึ่งมะนาว 150

เป็นอีกร้านที่แนะนำ ถ้าได้ไปดอนหอยหลอด

แล้วอย่าลืมแวะสักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ด้วยนะคะ