2016-05-07
ร้าน "คุ้นลิ้น" เป็นหนึ่งร้านที่คนมาจังหวัดระนองเค้าแนะนำกัน เพราะส่วนนึงอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว อย่างบ่อน้ำร้อน และสวนสาธารณะรักษะวาริน ร้านคนเยอะดีเหมือนกันค่ะ เปิดเมนูอาหารดู ถือว่าไม่ได้แพงมาก ราคามาตรฐานทั่วไป เมนูมีให้เลือกหลากหลายด้วยข้าวสวยมาเสิร์ฟก่อนเลยตามด้วยปลากระพงทอด แอบเก๋มีปักป้ายชื่อร้านเล็กๆ มาด้วย เนื้อปลาทอดมาไม่ได้ฟูฟ่องอลังการ แต่รสดชาดกรอบนุ่มใช้ได้ น้ำราดลงตัว และน้ำจิ้มซีฟู้ดก็จัดจ้านแซ่บได้ใจเมนูนี้น้ำนองไปหน่อย รสชาดเปรี้ยวหวานใช้ได้ เนื้อปลาหมึกสดไม่มีกลิ่นคาว ต้องตักเอาน้ำน้อยๆ จะลงตัวพอดีค่ะจานนี้น่าทานสุดๆ ฟูฟ่องได้ใจ แถมไม่ผิดหวัง เพราะหมักกระเทียมเหลืองกรอบทอดมาได้อร่อย จะทานเล่นหรือทานกั