2014-02-24
ระหว่างเส้นทางจากปายไปแม่ฮ่องสอน จะต้องผ่านรีสอร์ทหนึ่งชื่อว่า The Rock Resort ปางมะม้า อยู่ครึ่งทางพอดีค่ะ แถมรีสอร์ทนี้ยังเปิดเป็นร้านกาแฟด้านหน้าด้วย ชื่อว่า “The rock Coffee” อ่านจากประวัติเป็นของลูกสาวเจ้าของรีสอร์ทที่ดูแลกิจการร้านกาแฟค่ะ โดยใช้สัญลักษณ์เหมือนรูปสุนัขหลังอาน (เดาเอานะคะ) ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัยน้าภายในร้านตกแต่งได้น่ารักน่าแวะพัก มีห้องน้ำให้เข้าด้วย ซึ่งห้องน้ำก็เป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ทนั่นเอง ด้านล่างเป็นร้านอาหารสำหรับขายผู้สัญจรไปมา แต่วันที่ไปไม่ได้เปิดค่ะ ที่ร้านมีมุมนั่งทานกาแฟหลายที่ สามารถเลือกได้ บรรยากาศดีเชียวค่ะ แถมในร้านยังของที่ระลึกแฮนเมดน่ารักๆ ด้วยวันนี้เราสั่งเครื่องดื่มไปตามเมนูดังนี้รสชาดกาแฟเข้ม
ดูแลกิจการร้านกาแฟค่ะ โดยใช้สัญลักษณ์เหมือนรูปสุนัขหลังอาน (เดาเอานะคะ) ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัยน้า ภายในร้านตกแต่งได้น่ารักน่าแวะพัก มีห้องน้ำให้เข้าด้วย ซึ่งห้องน้ำก็เป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ทนั่นเอง ด้านล่างเป็นร้านอาหารสำหรับ
ขายผู้สัญจรไปมา แต่วันที่ไปไม่ได้เปิดค่ะ ที่ร้านมีมุมนั่งทานกาแฟหลายที่ สามารถเลือกได้ บรรยากาศดีเชียวค่ะ แถมในร้านยังของที่ระลึกแฮนเมดน่ารักๆ ด้วย วันนี้เราสั่งเครื่องดื่มไปตามเมนูดังนี้ รสชาดกาแฟเข้มข้นมากค่ะ รสกลมกล่อมไม่หวาน กำลังดี ทานแล้วสดชื่นดี มีแรงขับรถต่อไป แก้วนี้ก็ใช้ได้ รสชาดดีมาก ทานแล้วชุ่มคอ อมเปรี้ยวมะนาว อมหวานน้ำผึ้ง ซ่าด้วยโซดา อร่อยดีค่ะ
นอกจากจะได้เครื่องดื่มรสชาดดีแล้ว ยังได้วิวสวยๆ ไว้เก็บภาพเป็นที่ระลึกด้วยนะคะ ร้านนี้น่าแวะจริงๆ