2011-09-05
ไปเที่ยวอยุธยามาค่ะ เลยแวะไปหากุ้งอร่อยๆ กินกันซะหน่อยได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว เลยลองไปชิมดูบ้างร้าน'ต้นน้ำ' อยู่ใกล้ๆพระราชวังบางปะอินค่ะ เลยโลตัสมานิดนึงล่ะร้านอยู่ติดแม่น้ำเลย บรรยากาศดี มีลมเย็นๆ ค่ะเดินเข้าไปในร้านก็จะเห็นกุ้งสดๆ ว่ายน้ำไปมาอยู่ และข้างๆ กันก็เป็นเตาปิ้งกุ้ง ตัวใหญ่มากๆ ค่ะส่วนโซนที่นั่งมีแบบเป็นแพและเป็นเรือเอิงเลือกนั่งแบบเป็นเรือค่ะ บรรยากาศดี แต่แอบมีโคลงเคลงนะ เวียนหัวอ่ะ - -'ไปตอนบ่ายแก่ๆ (4 โมงกว่า) ก็แดดส่องพอดีล่ะแต่ก็มีฉากกันแดดอยู่ค่ะ ก็โอเคเนอะ ได้บรรยากาศดีค่ะวิวสวยๆ อากาศดีๆ นั่งแล้วก็สั่งกันเลยน้ำสัปปะรดปั่น อร่อยมากๆ น่าจะ 35 บาทนะคะแก้วนี้ส่วนใหญ่เมนูก็เป็นพวกปลา กุ้ง ปู ปลาหมึก แต่วันนี้เ
นั่งแล้วก็สั่งกันเลย
แต่วันนี้เรามาเพื่อกุ้งกันค่ะ
แต่กุ้งกิโลละ 700 - 1000 (มีแบบตัวใหญ่ตัวเล็ก)
เลยขอสั่งมาชิมๆ แค่ 1 ตัวล่ะกันนะ
ตัวนี้ก็ 360 บาทแล้วค่ะ T^T
ได้กินแล้วมีความสุขมาก >_<
เมนูต่อไปคือ กุ้งชุบแป้งทอดค่ะ คุณแฟนสั่ง
(น่าจะ 120 นะ)
ถัดมาคือ ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
(น่าจะประมาณ 100 -150 นะ)
ได้แคลเซียม :-D
เลยขอเพิ่มอีก 1 อย่าง
ข้าวผัดปูจานเล็กค่ะ (60 บาท)
บรรยากาศ : ริมน้ำ อากาศดีๆ สบายๆ ค่ะ (แต่ถ้าฝนตกฟ้าคะนองคงไม่สบายเท่าไหร่นะ)
รสชาติ : อร่อยมาตรฐานนะคะ กุ้งตัวใหญ่ดีค่ะ
ราคา/ความคุ้มค่า : ปกติค่ะ แต่สำหรับกุ้งราคาอาจจะสูงอยู่ซักหน่อย ไม่กล้ากินหลายตัวค่ะ
บริการ : ก็พอโอเค แต่วันนั้นเป็นวันหยุด ลูกค้าเลยค่อนข้างเยอะ ทำให้อาหารได้ช้า ออเดอร์หาย
ต้องตามบ้างคะ คิดเงิน หรือขออะไรไปอาจจะช้าหน่อย เพราะนั่งอยู่ฝั่งบนเรือจะค่อนข้างไกลจากตัวร้านค่ะ เดินลำบากด้วย เลยรอนานเลย