ถ้าอยากทานกุ้งแม่น้ำสดๆ เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึง อยุธยาคะเพราะว่าจะมีแหล่งคือ ตลาดกลางการเกษตรของ จ.อยุธยา ที่อยู่ติดริมถนนเส้นพหลโยธินเลยคะถ้าวิ่งมาจากเส้นกรุงเทพฯ ต้งกลับรถแถวหน้าราชภัฎสุวรรณภูมิคะในตลาดกลางการเกษตรจะมีหลายร้านมากๆคะร้านที่เราชอบมาทานก็คือร้าน กุ้งเพื่อนแพรวคะกุ้งจะมีให้เลือกหลายไซส์คะเราเลือกไซส์ใหญ่สำหรับเผาส่วนไซส์เล็กลงมาหน่อย จะเอามาทำ ข้าวผัด ต้มยำกุ้ง คะที่นี่เค้าขายกุ้งเป็นกิโล แล้วถ้าจะให้เค้าทำเป็นเมนูต่างๆก็คิดเงินเพิ่มเอาคะน้ำจิ้ม รสกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก พอทานของคาวเสร็จ ด้านหน้าจะพวกของทานเล่นขายคะ โรตีสายไหม ขนมบ้าบิ่น ฯลฯในตลาดก็จะมีพวกผลไม้ดอง ขนมหวาน เลือกซื้อกลับบ้านกันให้

กุ้งจะมีให้เลือกหลายไซส์คะ
เราเลือกไซส์ใหญ่สำหรับเผา

น้ำจิ้ม รสกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก
โรตีสายไหม ขนมบ้าบิ่น ฯลฯ
ในตลาดก็จะมีพวกผลไม้ดอง ขนมหวาน เลือกซื้อกลับบ้านกันให้ฉ่ำใจเลยคะ

ปล. แนะนำทริปนะคะ
สายๆออกจากรุงเทพฯ ไปไหว้พระที่อยุธยา ทานข้าวกลางวันที่เมือง
มีร้านให้เลือกมากมายคะ
จากนั้นบ่ายๆ ก็ไหว้พระต่อ เย็นๆค่อยแวะมาทานอาหารตรงตลาดกลางการเกษตร
จากนั้นก็กลับกรุงเทพฯ เย็นๆหน่อยคะ

• กุ้งเผา