2013-08-07
หากมีวันหยุดเสาร์หรืออาทิตย์สักหนึ่งวัน แล้วรู้สึกอยากทานกุ้งแม่น้ำ และปลาเผาบ้านเราจะขับรถไปถึงอยุธยา เพื่อไปทานร้านกุ้งเพื่อนแพรวเพราะที่นี่มีกุ้งแม่น้ำหลายขนาดให้เลือกตามราคา โลละ300-500 ความสดไม่ต้องพูดถึง เพราะเราเลือกขนาดแล้วเค้าจะเผากันสดๆทีละโต๊ะเลย สั่งครึ่งโลก็ได้ค่ะเป็นกุ้งที่หอมหวานมันมากๆ ใครชอบกินหัวกุ้งรับรองสะใจกับไข่ที่หัวกุ้งเลย ส่วนเมนูอื่นๆอย่างปลาเผาเกลือ เนื้อปลาก็สดหวานมากหรือจะเป็นข้าวผัด ต้มยำ หรือทอดมันกุ้งก็อร่อยทุกอย่างเรียกได้ว่าคนกรุงเทพหลายคนยอมขับรถไกลเพื่อไปทานเลยค่ะบรรยากาศร้านจะมีทั้งห้องแอร์และด้านนอก แนะนำให้เป็นห้องแอร์มากกว่าแต่อาจจะต้องรอคิวหน่อยเพราะว่าโต๊ะจำกัดมากประมาณสิบโต๊ะส่ว
เรียกได้ว่าคนกรุงเทพหลายคนยอมขับรถไกลเพื่อไปทานเลยค่ะ บรรยากาศร้านจะมีทั้งห้องแอร์และด้านนอก แนะนำให้เป็นห้องแอร์มากกว่า
ส่วนการบริการก็ทั่วไป แต่อาหารไม่ช้า ถือว่าโอเคเลยค่ะ
ราคาอาหารจะอยู่ที่100-250 ถ้าเป็นอาหารทั่วไป ส่วนกุ้งแม่น้ำราคาตามที่แจ้งไว้ข้างต้นนะคะ
ทานอาหารเสร็จอย่าลืมสั่งไอติมกะทิด้วยค่า