ถ้าพูดถึงกุ้งแม่น้ำ ตัวใหญ่ๆ มันกุ้งเยิ้มๆ ก็ต้องไปทานที่อยุธยาเท่านั้นแต่ที่อยุธยามีร้านกุ้งแม่น้ำหลายร้านนะค่ะ แต่ว่าสำหรับเรา เราชอบไปทานที่ครัวต้นน้ำค่ะร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆพระราชวังบางปะอินค่ะ สนใจสามารถโทรจองกุ้งก่อนได้เลยนะค่ะ เพราะบางทีมันจะหมดนะค่ะ แล้วก็ที่ร้านเค้าก็นำโรตีสายไหมอยุธายามาขายด้วยนะร้านนี้กุ้งแม่น้ำเค้าอร่อยจริงๆ แต่อาหารอย่างอื่นสำหรับเราเฉยๆค่ะส่วนราคาเฉลี่ยต่อหัวนั้นของเราค่อนข้างสูงหน่อย เพราะเรากินกุ้ง2ตัวนะค่ะ แต่ส่วนใหญ่เค้าทานตัวเดียวก็อิ่มกันแล้ว อ้อ แล้วก็สำหรับคนที่เมาคลื่นง่าย แนะนำให้นั่งข้างในร้านนะค่ะ อย่าไปนั่งตรงเรือเชียว

• กุ้งแม่น้ำ