2020-07-25
ร้าน ก๋วยเตี๋ยวไก่วัดจันทร์ (ป้าล้อม) ตั้งอยู่บนถนนบรมไตรโลกนาถใกล้ๆทางแยกไปวัดจันทร์ตะวันตก ร้านตั้งอยู่ข้างปั๊มบางจากครับ สามารถเอารถไปจอดที่ปั๊มบางจากได้เลยครับอย่างที่เคยบอกไปเมื่อตอนที่พาไปชิม ก๋วยเตี๋ยวไก่วัดจันทร์ (ป้าล้อม) ในบล็อกที่แล้วครับถึงความหลังที่เจ้าของบล็อกมีต่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวไก่วัดจันทร์ (ป้าล้อม) ไม่ว่าจะมาพิษณุโลกครั้งไหน จะตรงมื้อหรือไม่ตรงมื้อ จะหิวหรือไม่หิว เจ้าของบล็อกจะมาแวะทานก๋วยเตี๋ยวอย่างน้อย 1 จานครับร้าน ก๋วยเตี๋ยวไก่วัดจันทร์ (ป้าล้อม) มีวิธีสั่งที่ไม่เหมิอนใคร อย่างแรกคนที่มารับออร์เดอร์จะถามว่าต้องการเส้นอะไร น้ำหรือแห้ง และคำถามสำคัญ “ต้องการน่องหรือสะโพก” อันนี้แล้วแต่คว
ร้าน ก๋วยเตี๋ยวไก่วัดจันทร์ (ป้าล้อม) มีวิธีสั่งที่ไม่เหมิอนใคร อย่างแรกคนที่มารับออร์เดอร์จะถามว่าต้องการเส้นอะไร น้ำหรือแห้ง และคำถามสำคัญ “ต้องการน่องหรือสะโพก” อันนี้แล้วแต่ความชอบครับ ถ้าต้องการเนื้อที่เหนียวนุ่ม เด้งสู้ฟันให้เลือก “น่อง” ถ้าต้องการเนื้อเยอะๆ นุ่มๆ ละลายในปาก ให้เลือก “สะโพก”
ครับ จากนั้นก็รอทานได้ครับ
สิ่งที่ทำให้เจ้าของบล็อกติดใจนอกเหนือจากไก่ตุ๋นก็คือน้ำซุปครับ หวานกำลังดี ไม่เค็ม ถ้าชอบรสกลางๆก็ไม่ต้องปรุงครับ
อีกอย่างที่เจ้าของบล็อกชอบมากคือ หมูสะเต๊ะ ครับ เนื้อหมูไม่นุ่มมากครับ น้ำจิ้มถั่วอร่อยมากครับ ไม่มันมาก กินเล่นๆรอก๋วยเตี๋ยวเพลินดีครับ