มาภาคเหนืออีกแล้ว ขึ้นเหนือครั้งแรกในปีนี้มาทำบุญไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลแต่ตัวเองถ้ามาลำพูนต้องแวะมาทานก๋วยเตี๋ยวหมูตุ่นลำไยร้านนี้ ถ้าไม่ได้มาทานเหมือนมาไม่ถึงร้านนี้เปรียบเสมือนเป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดไปซะแล้วสำหรับครอบครัวเรานะแวะไหว้พระธาตุหริภุญชัยเสร็จเรียบร้อย เดินออกมาทางด้านหน้าวัดแล้วข้ามสะพานขัวมุงท่าสิงห์ (ที่ขายของที่ระลึกและสินค้าโอท็อปของลำพูน) แล้วเดินต่อมาประมาณ 50 เมตร จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ เปิดให้ชิมทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-15.00 น.มาทานทีไรไม่เคยผิดหวัง น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหวานหอมลำไยมากๆ กระดูกหมูก็นุ่มเคี้ยวง่าย ถ้าสั่งก๋วยเตี๋ยวโบราณทรงเครื่องแบบแห้ง ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งน้ำขลุกขลิกเมนูนี้จะแปลกตรงที่ใส่มะม่วงสับ

เคี้ยวง่าย

เมนูนี้จะแปลกตรงที่ใส่มะม่วงสับโรยหน้าด้วย กระดูกหมู เกี้ยว เลือด จัดมาเต็ม
ปรุงรสให้เรียบร้อย เราแค่คนให้เข้ากันและทานได้เลยไม่ต้องปรุง มันครบทุกรสชาติแล้ว
2014-03-07
฿50 (Breakfast)
  • ก๋วยเตี๋ยวโบราณทรงเครื่อง