2013-08-18
มีโอกาสได้มาทริปกับเพื่อนๆๆๆสมัยเรียนมัธยมด้วยกันค่ะวันนี้เราเลยไปเที่ยวกันที่เมืองจันทรบุรีค่ะแต่ไม่รู้ว่าเป็นทริปเที่ยวหรือทริปกินก็ม่ายรู้นะคะกินทุกมื้อหนักทุกมื้อเลยค่ะอย่างมื้อนี้เราจัดเต็มกันที่ร้าน พิกุลโภชนา ค่ะร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดจันทรบุรีค่ะอาหารทะเลของที่นี่เค้าสดดีมากค่ะเมนูอาหารก็มีให้เลือกเยอะดีค่ะสำหรับเมนูวันนี้ที่จัดไปเริ่มต้นที่ต้มยำรวมมิตรน้ำข้นเลยค่ะขอบอกค่ะ ว่ารสชาติจัดจ้าน แซบ อร่อยมากเลยค่ะ หอมกลิ่นเครื่อต้มยำอ่อนๆๆๆ อร่อยมากค่ะเครื่องแน่นมากเมนูต่อไปเป็นผัดผักค่ะจานนี้เพื่อนทานค่ะ เราไม่ค่อยชอบทานผักเท่าไหร่แต่เพื่อนชอบมากค่ะ ทานกันหมดเกลี้ยงเลยค่ะเรามาดูเมนูจานต่อไปดีกว่าค่ะ ปูนิ่มทอดกระเทียมค่ะมาจันก็ต้องมาทานปูนิ่มค่ะ ที่นี่เค้าขึ้น
กินทุกมื้อหนักทุกมื้อเลยค่ะ
อย่างมื้อนี้เราจัดเต็มกันที่ร้าน พิกุลโภชนา ค่ะ ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดจันทรบุรีค่ะ
สำหรับเมนูวันนี้ที่จัดไป
เริ่มต้นที่
ต้มยำรวมมิตรน้ำข้นเลยค่ะ ขอบอกค่ะ ว่ารสชาติจัดจ้าน แซบ อร่อยมากเลยค่ะ หอมกลิ่นเครื่อต้มยำอ่อนๆๆๆ อร่อยมากค่ะ
เครื่องแน่นมาก
เมนูต่อไปเป็นผัดผักค่ะ จานนี้เพื่อนทานค่ะ เราไม่ค่อยชอบทานผักเท่าไหร่
เรามาดูเมนูจานต่อไปดีกว่าค่ะ ปูนิ่มทอดกระเทียมค่ะ มาจันก็ต้องมาทานปูนิ่มค่ะ ที่นี่เค้าขึ้นชื่อมากค่ะ ปูนิ่มของที่นี่ตัวใหญ่ดีค่ะ
สด ทอดกรอบหอม มันมากค่ะ ทานกับกระเทียมทอด จิ้มกับซอสพริก อย่างอร่อยมากค่ะ
ตกท้ายด้วยเมนูปลาทอดน้ำปลา จานนี้ก็เวริคมากค่ะ ปลากรอบนอก น่มใน เนื่อปลาขาวสดดีค่ะ
มี่กลิ่นเหม็นคาวเลย ทอดกับน้ำปลา หอม หวาน อร่อยค่ะ
จะทานเปล่าๆหรือทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็อร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ
อันนี้จากฟาร์มปูเป็นที่ตั้งใจไปกินดันปิด
เราเลยมาลงเอยที่ร้านนี้แทน แต่รวมๆ ก็โอเคนะคะ