2016-02-06
วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เล็งไว้ว่าจะไปเดินตลาดน้ำอัมพวากันซักหน่อยค่ะ พอขับไปใกล้ทางเข้าตลาดเท่านั้นแหละ คนจะเยอะไปไหนนิ เลยเกิดอาการเปลี่ยนแพลนเล็กน้อย เพราะทราบมาว่ามีตลาดน้ำที่ใหม่เปิดอยู่ไม่ไกล ขับเลยทางเข้าตลาดน้ำอัมพวาไปนิดหน่อยก็เจอตลาดน้ำที่ว่าคือตลาดน้ำบางน้อยนี่แหละค่ะ ขับเลยมาไม่ไกลนะคะ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับวันเกาะแก้ว เป็นตลาดริมน้ำเล็กๆเองค่ะ ไม่ใหญ่มาก แต่เดินลึกเข้าไปอยู่เหมือนกันกว่าจะสุดตลาด ส่วนมากของขายเป็นขนมนมเนย ก๋วยเตี๋ยว ข้าวจานเดียว ประมาณนี้ บ่ายๆร้อนๆแบบนี้ เราเลยลองเป็นไอศกรีมแล้วกันค่ะร้านที่เรามาลองคือ ณ บางน้อย รีสอร์ท&คาเฟ่ เป็นร้านหัวมุมทางแยกแรกหลังจากเข้ามาในตลาด สังเกตง่ายๆจา